Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2017 – Dấu ấn khó quên trong ngành Ngũ kim – Dụng cụ cầm tay

744

Từ ngày 6 đến ngày 9-12, triển lãm Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2017 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và để lại nhiều dấu ấn tích cực. Lần đầu tiên một triển lãm chuyên ngành thu hút được gần 13 ngàn lượt khách tham dự. Trong đó, 2.312 lượt khách chuyên ngành đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ (Anh, Ai Cập, Hy Lạp, Mỹ, Hàn Quốc, Algeria, CHLB Đức, Úc, Nhật Bản, Pakistan, Singapore, Đài Loan…), hơn 7.000 lượt khách chuyên ngành đến từ các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thuộc nhiều tỉnh thành trong nước và 3.160 lượt khách công chúng tới mua hàng, trải nghiệm sản phẩm.

Theo thống kê từ ban tổ chức, 35% khách hàng tới tìm kiếm nguồn hàng mới, 15% gặp gỡ đối tác/ khách hàng hiện tại, đặc biệt, 22% khách hàng tới ký kết hợp đồng đã được giao dịch từ trước thông qua hệ thống kết nối (B2B) của ban tổ chức. Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn của thị trường, và cách thức kết nối đa kênh từ nhà tổ chức giúp kết nối trở nên hiệu quả, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo) không ngừng nỗ lực gia tăng số lượng khách tham gia (tăng 30% so với năm 2016) với 200 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các ngành hàng có thể tìm thấy trong triển lãm như Dụng cụ cầm tay (chuyên dụng trong ngành điện, sửa chữa, gia công cơ khí, gỗ, đóng tàu, làm vườn; dân dụng) chiếm 35%; Thiết bị gia cố, xe nâng – đẩy chiếm 13%; Ngũ kim (kìm, lưỡi cưa, mũi khoan, đá mài, bulong, ốc vít, van, vòi…) chiếm 31%; Thiết bị an toàn (khóa, đai móc, pa-lăng) chiếm 15%; các thiết bị khác 6%.

Hệ thống quảng bá chuyên ngành trong và ngoài nước đã tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, điều này là ưu tiên số một cho các giao dịch thương mại được kết nối. “Tôi đã nhận được thông tin về triển lãm của các bạn cách đây sáu tháng. Mục đích của chúng tôi muốn tìm hiểu thị trường Việt Nam và có thể đây sẽ là bước khởi đầu để chúng tôi mở ra các hợp tác sau này” – ông Christian Follmann – phụ trách ngành hàng Hand Tools của Tập đoàn SUKI đến từ Đức chia sẻ.

Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề cũng rất được chú ý. Hội thảo “Ứng dụng công nghệ quét 3D Laser Scanning trong lĩnh vực Cơ khí điện – Giải pháp và Lợi ích vượt trội” do Vinexad cùng phối hợp với Hội doanh nghiệp cơ khí – điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE); hội thảo “Đối thoại về chất lượng Cơ sở hạ tầng – Kiến tạo tương lai châu Á” được tổ chức bởi Bộ Kinh tế, Ngoại thương và Công nghiệp Nhật Bản (METI). Khóa đào tạo “Kỹ thuật và quy trình phát triển sản phẩm hướng tới khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu” phối hợp với học viện tư vấn và đào tạo phát triển sản phẩm MESLAB. Kết quả thăm dò cho thấy tất cả đều là những hoạt động ý nghĩa, có giá trị khi có tới 480 doanh nghiệp tham dự, là động lực để nhà tổ chức không ngừng tìm tòi đưa ra các hoạt động giá trị khác nữa cho năm 2018.

Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2017 đã khép lại một mùa giao dịch thành công với khảo sát 90% doanh nghiệp sẽ đăng ký tiếp tục trong năm 2018 (diễn ra từ ngày 5 đến 8-12-2018), 92% hài lòng với kết quả đạt được tại triển lãm, 97% hài lòng với quy cách tổ chức.

Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2017 có sự tham gia của 200 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban tổ chức kỳ vọng năm 2018 con số đó sẽ là 400 doanh nghiệp.

Website: hardwaretools.com.vn
Nhà tổ chức: VINEXAD Company JSC.
Ms. Hoàng Bích Diệp (H/P: 0902196688. Email: diephb@vinexad.com.vn)