Trải nghiệm đào vàng ở Úc

88

Liên tiếp lọt vào top “những điểm du lịch thu hút nhất nước Úc”, thị trấn nhỏ Sovereign Hill (ở thành phố Ballarat, bang Victoria) sẽ mang đến cho du khách một ngày vui chơi, trải nghiệm đáng giá trong không khí sôi nổi của những cơn sốt vàng ở thế kỷ XIX.

Đến thăm khu Sovereign Hill, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi được bước vào khung cảnh thời vàng son của Ballarat hồi những năm 1850. Trong một khu đất rộng với những căn nhà thiết kế theo kiến trúc cổ, hàng trăm người Úc trong trang phục thời xưa đang tái hiện hoạt động thường ngày của thời xa xưa.

Trải nghiệm đào vàng ở Úc

Điều hấp dẫn du khách là những vách núi nơi đây vẫn lấp lánh ánh vàng, kích thích sự hào hứng tìm may mắn của du khách vì Sovereign Hill có khu vực tự do đào đãi vàng. Trung tâm của Sovereign Hill là một con suối nhỏ, nơi du khách có thể đãi vàng với các dụng cụ được trang bị sẵn như cuốc, xẻng, rây… Nhiều du khách đã tìm được một ít vàng nhỏ như hạt cát, bỏ vào lọ thủy tinh để mang về. Nếu không đủ kiên nhẫn, du khách có thể mua một lọ bụi vàng nhỏ có bán tại các cửa hàng lưu niệm.

Ngoài hoạt động đào vàng, còn có nhiều hình thức hoạt động để du khách lựa chọn như tham quan hầm mỏ và tìm hiểu công nghệ đào vàng xưa; thử trang phục và hóa thân thành cư dân Ballarat ở thế kỷ XIX; ngồi xe tứ mã dạo trên những con đường rải đá quanh thị trấn…

Liên hệ: www.fiditour.com