SCG cải tạo tiền sảnh ĐH Bách Khoa từ ý tưởng của sinh viên

252
Vừa qua, tập đoàn hàng đầu ĐNA vừa tổ chức khánh thành bàn giao tòa nhà B6 cho khoa xây dựng trường ĐH Bách Khoa (TP.HCM). Đây là tòa nhà được cải tạo dựa trên thiết kế đạt giải nhất trong cuộc thi “Cùng SCG sáng tạo ngôi nhà chung B6” với mức ức kinh phí đầu tư lên đến 250 triệu đồng.

Sảnh B6 là ngôi nhà chung của khoa Kỹ thuật Xây dựng trường ĐH Bách Khoa (TP.HCM) là nơi lưu giữ lại nhiều kỷ niệm của các thế hệ sinh viên theo học tại trường. Do đó Ban giám hiệu nhà trường mong muốn tìm ra giải pháp cải tạo công trình nhưng vẫn lưu giữ được nét truyền thống cũng như bản sắc của trường. Từ ý niệm đó, nhà trường đã phối hợp với tập đoàn SCG triển khai dự án cải tạo, lấy ý tưởng từ một cuộc thi sáng tạo dành riêng cho các SV ngành Kiến trúc, khoa Kỹ thuật Xây dựng.

Nt-tin-021015-bach khoa-4
Đại diện SCG và đại học Bách khoa TP.HCM khánh thành sảnh B6

Cuộc thi thu hút nhiều sự quan tâm của hàng trăm SV theo học tại trường. Vượt qua hơn 30 đối thủ, đội “MỘC” đã xuất sắc đoạt giải nhất với 3 thành viên là các bạn sinh viên năm cuối gồm: Nguyễn Đình Khoa, Nguyễn Ngọc Phương Trang và Nguyễn Thị Hoài Thu. Thiết kế của đội được đánh giá cao vì sự sáng tạo tuyệt vời, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, sau một tháng thi công, sảnh chính B6 giờ đây đã khoác lên mình chiếc áo mới, hiện đại .

Nt-tin-021015-bach khoa-6
Sảnh B6 trường ĐH Bách Khoa (TP.HCM) sau khi được cải tạo
Nt-tin-021015-bach khoa-6
Sảnh B6 trường ĐH Bách Khoa (TP.HCM) sau khi được cải tạo
Nt-tin-021015-bach khoa-1
Sảnh B6 trường ĐH Bách Khoa (TP.HCM) sau khi được cải tạo

Bạn Nguyễn Đình Khoa, đại diện cho đội MỘC, chia sẻ: “Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên ngành Kiến trúc, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, trường ĐH Bách khoa (TPHCM) có cơ hội tự do sáng tạo và áp dụng ý tưởng vào thực tiễn. Qua đó, chúng tôi được củng cố kiến thức đã học trên ghế nhà trường và tích lũy thêm kinh nghiệm nhờ vào quá trình thi công thực tế. Trên hết, đó là niềm tự hào và hạnh phúc khi thấy sự thay đổi của sảnh B6, một nơi rất thân thuộc đối với sinh viên Bách Khoa.”

Nt-tin-021015-bach khoa-2
Sảnh B6 trường ĐH Bách Khoa (TP.HCM) trước khi được cải tạo

Bên cạnh cuộc thi “Cùng SCG sáng tạo ngôi nhà chung B6”, SCG vẫn đang tích cực hỗ trợ giới trẻ Việt Nam thông qua nhiều chương trình thường niên khác như: Học bổng “SCG – Chung một ước mơ”, chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế”, dự án “SCG – Chung ước mơ xanh”, chương trình “SCG – Kỹ sư tương lai” và chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ”, cùng một số chương trình khác.