Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam

28159

Nhân kỷ niệm 10 năm có mặt tại Việt Nam, sáng ngày 9-11, Porsche Việt Nam đã chính thức ra mắt dòng xe Porsche Cayenne thế hệ mới tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe mới này được giới thiệu tại khu vực Đông Nam Á cho thấy tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trong chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất xe thể thao.

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt Nam
Ông Andreas Klingler – Tổng giám đốc Porsche Việt Nam giới thiệu mẫu xe Cayenne thế hệ mới

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt NamCayenne là dòng xe SUV chuẩn mực của Porsche được tái phát triển hoàn toàn mới. Thế hệ thứ ba mang đến dải hiệu suất được gia tăng đáng kể và thậm chí đậm chất thể thao Porsche hơn mẫu xe tiền nhiệm với cấu trúc trọng lượng nhẹ thông minh, hệ truyền động mạnh mẽ, khả năng vận hành cực kỳ năng động và các hệ thống thông minh hỗ trợ người lái. Dòng xe Cayenne mới cung cấp khả năng kiểm soát xuất sắc trên mọi địa hình, tiện nghi cao cấp hơn và phù hợp hơn cho việc lái xe hằng ngày.

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt NamThế hệ mới của Porsche Cayenne được giới thiệu với ba phiên bản. Phiên bản cao cấp nhất – Cayenne Turbo – với động cơ tám xilanh tăng áp kép 404kW (550 mã lực) và tính năng lái năng động của xe thể thao, thời gian tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ chỉ trong 4,1 giây (hoặc 3,9 giây với gói kích hoạt chức năng thể thao) và đạt vận tốc tối đa 286km/giờ. Phiên bản Cayenne S được trang bị động cơ V6 2,9 lít tăng áp kép, 324kW (440 mã lực), khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ trong 5,2 giây (4,9 giây với gói kích hoạt chức năng thể thao) và tốc độ tối đa đạt 265km/giờ.

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt Nam

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt Nam

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt Nam

Porsche Cayenne thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt NamPhiên bản tiêu chuẩn Cayenne với động cơ tăng áp sáu xilanh có dung tích 3,0 lít sản sinh 250kW (340 mã lực), ngay cả phiên bản tiêu chuẩn cũng có hiệu suất vượt trội. Phiên bản Cayenne tiêu chuẩn tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ chỉ trong 6,2 giây, hoặc chỉ 5,9 giây với gói kích hoạt chức năng thể thao và đạt tốc độ tối đa 245km/giờ.

Dòng xe Porsche Cayenne là một trong những mẫu xe thành công nhất của Porsche tại thị trường Việt Nam, với gần 475 chiếc xe được giao cho khách hàng kể từ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào đầu năm 2008 và tính đến thời điểm hiện tại, từ lần đầu ra mắt năm 2002, Porsche đã giao hơn 770.000 chiếc xe Cayenne đến tay khách hàng trên toàn thế giới, đây được xem là thành công rất lớn của dòng xe SUV thể thao này.

Tất cả các phiên bản của dòng xe Cayenne thế hệ mới này khách hàng đã có thể đặt mua từ bây giờ, bao gồm phiên bản Cayenne cơ bản, Cayenne S và Cayenne Turbo. Dự kiến trong tháng 2-2018 những khách hàng đầu tiên sẽ nhận được xe bàn giao. Giá bán tiêu chuẩn các phiên bản Cayenne gồm: Cayenne: 4.540.000.000 đồng. Cayenne S: 5.470.000.000 đồng và Cayenne Turbo: 8.920.000.000 đồng

Xem thêm: