Hồ Nhật Nguyệt – biểu tượng lãng mạn của xứ Đài

26871

Hồ Nhật Nguyệt – cái tên đầy lãng mạn đã khiến nhiều người nảy sinh biết bao liên tưởng. Theo tư liệu được ghi chép và truyền miệng, tên này xuất phát từ hình dáng của hồ. Nếu đứng ở giữa hồ và nhìn về phía tây, bạn sẽ thấy hồ có hình dáng như một vầng trăng khuyết, còn nhìn về phía đông, hồ lại có hình dạng tròn tựa như mặt trời.

Thuộc địa phận xã Yuchi, huyện Nam Đầu (miền Trung Đài Loan), với diện tích 7,73km2, Nhật Nguyệt Đàm là hồ nước tự nhiên lớn nhất vùng lãnh thổ này, nằm ở độ cao 748m so với mực nước biển, nơi sâu nhất tới 27m. Bốn bề hồ được bao bọc bởi núi non trùng điệp, tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ và thơ mộng. Nơi đây mỗi mùa một vẻ. Khi xuân về, hoa đào nở rợp lối đi lên núi. Trời lạnh lây phây, ven hồ được tô màu vàng của hoa dã quỳ, mây trời soi bóng xuống Nhật Nguyệt xanh trong khiến người ta không khỏi nao lòng khi đi thuyền ra hòn đảo Lalu ở giữa hồ. Là nơi hẹn ước của mặt trăng và mặt trời, Nhật Nguyệt Đàm rất xứng với cái tên đệ nhất danh thắng trên đảo Đài Loan xinh đẹp.

Tour du lịch Đài Loan dài bốn hoặc năm ngày do TransViet tổ chức sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời theo hành trình Đài Bắc – Đài Trung – Nam Đầu – Cao Hùng, trọn gói chỉ từ 9.990.000 đồng.

Liên hệ: www.transviet.com.vn