Chung kết cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ Châu Á” 2016

292

Ngày 17-12, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA) 2016 nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ với những ý tưởng có thể thay đổi diện mạo kiến trúc và nội thất tương lai. Chủ đề cuộc thi năm nay là Be Bold – Be Free – Be You” (Táo bạo – Tự do – Là chính mình) khuyến khích sinh viên khám phá, gỡ bỏ và vượt qua những ranh giới của thiết kế để ghi dấu ấn cá nhân trong lĩnh vực kiến trúc.Cuộc thi có hai mảng đề tài: Thiết kế Kiến trúc và Thiết kế nội thất. Với mảng Thiết kế Kiến trúc, các thí sinh phải giải được bài toán “Biến những hình thái kiến trúc thông thường thành những thiết kế phi thường”. Ở mảng Thiết kế Nội thất, các thí sinh được yêu cầu “Biến những địa điểm nhàm chán thành không gian độc đáo”. Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra đã tìm ra ngôi vị quán quân:

Giải nhất mảng nội thất thuộc về Đặng Thành Duy, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với ý tưởng Mầm xanh.

nt_tin-191216_chung-ket-okGiải nhất mảng kiến trúc thuộc về nhóm M.O3: Chu Đình Hùng, Nguyễn Quỳnh Nghi, Nguyễn Trúc Thi -trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM với ý tưởng Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc.

nt_tin-191216_chung-ket-2Hai bài giải nhất này sẽ được tham gia chương trình học tập tại Indonesia, gồm các buổi hội thảo, học tập, thăm quan tìm hiểu các địa danh kiến trúc nổi tiếng và tranh tài với quán quân của 14 quốc gia còn lại để giành giải Bạch Kim. Buổi lễ trao giải này không nằm ngoài mong muốn của Nippon Paint nhằm tôn vinh những ý tưởng xuất sắc nhất và tạo động lực cho các sinh viên phát triển, theo đuổi ý tưởng của mình trong những năm tiếp theo.