Tôi là Călin – viết giống như “Colin” – là một nhiếp ảnh gia sống ở Romania, Đông Âu. Anh ấy muốn chia sẻ những bức ảnh trên không về những con đường dẫn bạn đến Transylvania, một vùng đất mang màu sắc thần thoại và như vẽ nên từ truyền thuyết của châu Âu.

Ở nơi có vẻ đẹp lạ lùng thế này thường khiến cho người xem cảm giác như thời gian đã ngưng đọng, và đâu đó, các anh hùng trong câu chuyện cổ tích sẽ bất chợt xuất hiện. Sau đây là loạt ảnh ghi lại những con đường men theo miền núi gần như bị lãng quên trong hàng thế kỷ. Bên cạnh đó còn có những pháo đài trung cổ phía xa xa, vườn nho của những vị vua đã mất, lâu đài bị ma ám, những khu rừng hoang sơ cổ xưa, đồng cỏ, làng mạc,… tưởng chỉ có trong tranh vẽ.

Transilvania được nhắc đến lần đầu trong văn bản tiếng La tinh Trung cổ vào năm 1075 dưới tên gọi ultra silvam (nghĩa là “vượt quá khu rừng”). Transilvania có nghĩa là “ở bìa kia của khu rừng”. Ở Romania không có nhiều đường cao tốc, nhưng những con đường đến Transylvania thật tuyệt vời, bạn phải đạp xe hoặc lái xe chầm chầm qua đây ít nhất một lần trong đời. 

Tôi muốn ghi lại những con đường này từ trên cao, trong tất cả bốn mùa, bởi vì chúng sẽ sớm bị lãng quên sau khi các đường cao tốc mới được mở ra. Chúng trông tuyệt vời từ trên cao và khá độc đáo. Và thậm chí Dracula sẽ ghen tỵ với bạn bởi vì anh ta không thể lái xe trên những con đường này! 

Dự án “Con Đường vô hạn đến Transylvania” bao gồm hơn 200 bức ảnh với hơn 20 con đường ở Romania (và chủ yếu là Transylvania). Hơn hai năm làm việc, tôi rất vui khi nói rằng đây là dự án nhiếp ảnh nổi tiếng nhất mà tôi muốn chia sẻ, với tất cả cảm hứng: để theo đuổi đam mê, ước mơ của chính mình.

Cùng ngắm bộ ảnh độc đáo này!