Thực vật mang đến sự sống động cho không gian sống của chúng ta. Và mặc dù chăm sóc cho chúng không nhất thiết theo phải đúng trình tự, nhưng đòi hỏi thời gian và chăm sóc. Bất cứ điều gì khiến việc chăm sóc cây trồng trở nên dễ dàng hơn là một điều tuyệt vời trong chuyên mục này của chúng tôi – có nghĩa là chúng ta có thể biết thêm một vài thứ nữa cho cây trồng tốt tươi!

Đây là cách các bộ lọc cà phê đóng góp vào việc bảo trì cây trồng thông minh, ít rắc rối.

Chúng cho phép thoát nước, nhưng không bẩn, và ráo nước: Đặt một bộ lọc cà phê giữa bụi cây và lỗ thoát nước của bình để ngăn không cho bụi bẩn tràn ra. Khi bụi bẩn chảy ra từ lỗ bằng nước, lỗ có thể bị tắc, khiến dòng nước chảy tự do. Điều này có thể dẫn đến rễ thối, có thể giết chết cây trồng của bạn. Không chỉ như vậy, những bẩn từ phân tràn kết hợp với nước sẽ tạo thành mớ hỗn độn. Chính vì vậy, một số người đặt đá, sỏi vào đáy chậu để hạn chế vấn đề này, tuy nhiên một bộ lọc cà phê thì dễ dàng hơn nhiều. Nước, không khí có thể chảy tự do, và bụi bẩn sẽ lọc một cách gọn gàng.

Cung cấp đất tối đa cho cây trồng: Cây cần đủ đất để rải rễ có thể bám và hút nước. Bộ lọc cà phê tốt hơn sỏi vì bộ lọc cho phép cây trồng có càng nhiều đất càng tốt trong chậu của mình; đá không lấy không gian của đất và chúng cũng không thể di chuyển đất.

Bộ lọc cà phê giữ độ ẩm: Do bộ lọc cà phê được hấp thụ, chúng sẽ giữ lại một ít độ ẩm từ mỗi lần tưới. Mặc dù không đủ độ ẩm để ra rễ, nhưng nó giúp bạn có thêm thời gian cho mỗi lần tưới.

Bạn có thể thay đổi cây trồng dễ dàng hơn: muốn thay đổi chậu mới cho mục đích trang trí – bộ lọc cà phê giúp giữ đất nguyên khối, không lỏng lẻo tràn khắp nơi làm việc của bạn.  Bạn có thể giữ bộ lọc này khi bạn đặt cây trồng của bạn vào chậu mới (hoặc bạn muốn nới lỏng gốc cây, thì đừng quên một bộ lọc cà phê mới lớn hơn), và một chiếc chậu lớn hơn giúp cây trồng bạn phát triển tốt nhất có thể!