Nội thất giới thiệu đến bạn đọc những lợi ích từ  bọ rùa, đây là loài côn trùng có lợi, là bạn của nhà nông. Có ai không yêu mến bọ rùa? chúng thật sự đáng yêu từ hình dáng cho đến cách chúng giúp đỡ người làm vườn. Và làm thế nào để thu hút bọ rùa?
Cùng chúng tôi tìm hiểu về thực vật thu hút bọ rùa, vì bọ rùa là một trong những loài côn trùng có lợi nhất mà bạn nên mời chúng đến khu vườn của bạn để đẩy lùi sâu bệnh.

Những thú vị về bọ rùa:
  • Bọ rùa là biểu tượng của việc làm vườn hữu cơ và là côn trùng được yêu thích nhất của người làm vườn và nông dân không sử dụng thuốc trừ sâu.
  • Bọ rùa là loài côn trùng thân thiện, chúng ăn chủ yếu trên rệp vảy, vảy và trứng của chúng, chúng cũng ăn bọ rệp và các loài gây hại khác như ruồi trắng.
  • Trong vòng đời của nó, được tính bằng việc có thể ăn trên hơn 5.000 con mồi. Bọ rùa cũng ăn phấn hoa của một vài cây vì vậy nếu bạn muốn thu hút chúng vào khu vườn của bạn, những cây này được khuyên trồng nhiều nhất. Ở đây chúng tôi đã liệt kê 26 cây trồng thu hút bọ rùa cho khu vườn và bạn có thể trồng chúng.
    1. Hoa tỏi

2. Chi mỏ hạt
3. Thì là
4. Thanh cúc 5. Cúc tâm tư
6. Hoa tuyết cầu 7. Ngò Ta 8. Ngò Tây 9. Đăng ten Nữ hoàng Anne 10. Chi bông tay
11. Các loại cây khác thu hút bọ rùa

Ngoài ra còn có các loại cây trồng khác như: thì là, bồ công anh, cây cứu ngài lưỡi chó (cúc ngài), Dương Kỳ Thảo, cỏ giáp trạng, hoa nhái, bạc hà….

Vì sao phải thu hút bọ rùa?
  • Loại bỏ thuốc trừ sâu hóa học: Thuốc trừ sâu hóa học không chỉ khiến môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tồn dư chất độc hại, mà còn giết chết cả những loài côn trùng hữu ích. Điều này hoàn toàn không đem lại lợi ích lâu dài cho khu vườn của bạn.Tận dụng côn trùng có lợi để diệt trừ và kiểm soát các loài sâu hại chính là một cách tuyệt vời để nói không với thuốc trừ sâu.
  • Tiết kiệm chi phí: những loài côn trùng có lợi sẽ ở lại khu vườn của bạn mãi mãi nếu bạn tạo ra môi trường để chúng có thể phát triển mạnh. Bạn thậm chí còn không phải tốn tiền nếu những côn trùng hữu ích đó có nguồn gốc từ địa phương của bạn. 
  • Đối phó với tình trạng kháng thuốc trừ sâu: Việc lạm dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ đã khiến cho một số loại sâu bệnh hình thành sức đề khác hóa học đối với thuốc trừ sâu. Một số loài côn trùng đang bắt đầu cho thấy sức đề kháng hóa học với thuốc trừ sâu. Để đối phó với tình trạng này, cách hay nhất chẳng phải là sử dụng quy luật của tự nhiên, loài này tiêu diệt loài khác hay sao?
    -Theo balconygarden