Trong năm 2014 vừa qua, hai loại hoa đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho những nghệ nhân cắm hoa là Mao lương và Hoa tuyết. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau sự quyến rũ của chúng còn có cả những câu chuyện kể.

Mao lương

Nhà vườn Việt Nam bắt đầu trồng thử nghiệm hoa Mao lương từ năm 2013. Tuy vẫn nhỏ bé hơn nhiều so với hoa nhập, nhược điểm này lại tạo ra một vẻ đẹp rất đặc trưng – thân hoa nhỏ uốn lượn tạo nên những đường cong lả lơi càng làm tôn thêm vẻ đẹp mảnh mai của Mao lương. Mao lương còn được gọi là Buttercup hay đôi mắt của thần sói Coyote. Do theo truyền thuyết, thần sói Coyote đang tung đùa đôi mắt của mình lên không trung, trời xui đất khiến thế nào mà bị chim ưng bay qua cuỗm mất. Chẳng thể nhìn thấy gì, Coyote tạo đôi mắt mới từ hoa Mao lương. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 11, 12 kéo dài đến khoảng tháng 4. Lúc nở đẹp mê hồn đã đành, tàn rồi vẫn quyến rũ lạ kỳ.

Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương
Mao lương

Hoa tuyết

Truyện kể rằng những người bạn của nữ hoàng Anne, vợ vua James I đã thách thức nàng tạo ra một loại ren đẹp như hoa. Trong khi thực hiện, nàng đâm phải ngón tay mình, giọt máu ấy hòa quyện vào tác phẩm như để lại minh chứng lên màu tím đỏ của nhụy hoa. Nên loại hoa cà rốt dại này được gọi là Queen Anne’s Lace – “đăng ten của nữ hoàng Anne”. Một trong những loài hoa cổ đại trên thế giới. Mộc mạc, mong manh nhưng lại rất kiêu sa. Không cần làm gì cũng đẹp. Chỉ cần vài cành hoa đơn giản trong bình là hơn cả đủ.

Hoa tuyết
Hoa tuyết
Hoa tuyết
Hoa tuyết
Hoa tuyết
Hoa tuyết
Hoa tuyết
Hoa tuyết
Padma de fleur
Lầu 2, 200 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 35079279 – 35073659
Website: http://www.padmadefleur.vn