Dự án thiết kế 12 căn hộ – studio có sân thượng rộng 42mvà 10mtại “trung tâm thành phố Argentia”, do nhóm kiến trúc sư Panlo Dellatorre đảm nhiệm. Tòa nhà nằm tại trung tâm Barrio Guemes, Cordob là nơi cư ngụ của một nhóm nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ, diễn viên và nhà quảng cáo trẻ sống ở đó.
nt-xh-1

Đi qua vài tòa nhà của trung tâm và qua một khu nhà nghỉ, là lối vào khu phức hợp nơi mà tất cả các bậc thang từ các căn hộ hoặc phòng studio có thể nhìn ra thành phố. Khoảng sân này được trang trí với thảm thực vật được xếp chồng lên nhau nối liền các bậc thang bằng kim loại dẫn đến mỗi căn hộ.

nt-xh-2

Mặc dù có diện tích nhỏ, nhưng mỗi phòng studio đều có sân thượng và được lấy sáng qua thiết kế bằng những màn cửa gỗ. Đặt từ sàn đến trần, trượt, mở ra với các góc tự do và tạo ra một biên độ lớn về không gian và sự rộng rãi cho ngôi nhà – ngoài trời. Sự lưu thông này dựa trên ý tưởng của tác giả về nhà ở cộng đồng.

nt-xh-3

Nhóm thiết kế đã bắt tay vào việc cụ thể. Với cấu trúc bê tông cốt thép, dầm và cột được phơi ra, để tìm kiếm sự mộc mạc cho căn nhà. Các cột tròn làm tăng sự thanh thoát không gian, các tấm bê tông vững chắc với một kết cấu đặc biệt bạn có thể nhìn thấy qua các bức ảnh.

nt-xh-5

Phần còn lại của tòa nhà, các lỗ trống của rèm cửa, các thành phần của vỏ bọc, lan can và mọi thứ khác được xây dựng thô và nhẹ. Một cấu trúc bằng kim loại cũng được áp dụng để tạo ra các bậc thang riêng và bao phủ điểm xuyết các vòng tròn thông thường.

nt-xh-26

GRON là tiêu đề chính của tòa nhà: nơi khơi nguồn cảm xúc và gặp gỡ cho các nghệ sĩ, tìm kiếm cảm hứng bất tận cho sáng tác của mình.

nt-xh-9

nt-xh-8

Mặt tiền bên trong là quan trọng nhất, vì dự án nằm giữa các bức tường. Các rèm gỗ bao bọc toàn bộ mặt tiền của tòa nhà tạo ra sự đặc thù riêng biệt và sự thay đổi liên tục của ánh sáng và bóng tối. Điều này cho phép tòa nhà có một mối quan hệ ổn định giữa bên trong nhà và bên ngoài trời.

nt-xh-10

nt-xh-11

nt-xh-12

nt-xh-13

nt-xh-14

nt-xh-15

nt-xh-16

nt-xh-17

nt-xh-18

nt-xh-19

nt-xh-20

Sân thượng với nhiều dự án, hồ bơi, khu vườn và không gian hội nghị, tổ chức những bữa tiệc nướng ấm cúng, được xây dựng từ những bảng gỗ và phế thải phenolic. 

nt-xh-21

nt-xh-22

nt-xh-24

nt-xh-25

  • Phương Thảo tổng hợp
Xem thêm: