Hãy tưởng tượng bạn đang giặt giũ ngay bên trong chiếc tủ quần áo. Tắm trong tư thế đứng một chân! Nhưng, vào cuối ngày, bạn vẫn có đủ không gian để đung đưa trên võng. Đó là những gì nhà thiết kế Szymon Hanczar đã thực hiện cho căn hộ nhỏ chỉ rộng 13m2 của anh ở Ba Lan.

Nhờ biết lựa chọn vật liệu và các giải pháp thông minh, căn hộ siêu nhỏ của Hanczar – tốt nghiệp thiết kế nội thất Viện hàn làm nghệ thuật ở Wrocław – trở thành đáp án cho khái niệm “nhà ở” mà nhiều người trẻ đô thị có cùng quan điểm như anh cho rằng “trước hết đó là một nơi để ngủ, kế đến một không gian lưu trữ”.

NT-tin-140915-can-ho-doc-than (2)

Tìm giải pháp cho không gian siêu nhỏ, Hanczar đã tận dụng không gian theo chiều dọc để có thể đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đô thị hiện đại. Không gian lưu trữ thông minh với xe đạp cất cao, bàn đa chức năng, bếp đơn giản.

NT-tin-140915-can-ho-doc-than ok

Tường chỉ cao 3,2m nhưng nhà thiết kế trẻ đã phân bổ thêm một sàn lửng để làm nơi ngủ nghỉ. Khoảng không ẩn bên dưới sau tủ quần áo dành cho bếp và khu tắm rửa-vệ sinh. Ở Ba Lan không có dịch vụ giặt ủi công cộng, hầu hết các gia đình đều trang bị máy giặt tại nhà. Do đó, việc bố trí một chiếc máy giặt để căn hộ tiện nghi là điều hiển nhiên và nó đã được “nhét” vào bên dưới tủ quần áo.

NT-tin-140915-can-ho-doc-than (6) NT-tin-140915-can-ho-doc-than NT-tin-140915-can-ho-doc-than (5) NT-tin-140915-can-ho-doc-than ok NT-tin-140915-can-ho-doc-than (1) NT-tin-140915-can-ho-doc-than (7) NT-tin-140915-can-ho-doc-than (8)

Căn hộ nhỏ, tiện nghi và không tốn nhiều thời gian dọn dẹp nên hoàn toàn phù hợp với các bạn trẻ độc thân.