Festival Kiến trúc Thế giới (The World Architecture Festival – WAF) năm 2015 công bố danh sách 338 công trình được lọt vào vòng trong, trong đó có bảy công trình tôn giáo được vinh danh. Đặc biệt, ở hạng mục dự thi Ngôi chùa – một công trình tôn giáo được thiết kế bởi A21 Studio đến từ Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Hằng năm, Festival Kiến trúc Thế giới (The World Architecture Festival – WAF) đưa ra một bộ sưu tập danh sách các tòa nhà ấn tượng và hoành tráng nhất hành tinh. Từ danh sách đó, các công trình được bình chọn của năm “Building of the year” được xác định. Festival năm nay, những công trình đẹp nhất nằm trong danh sách có bảy công trình tôn giáo đã được đề cử. Năm ngoái, giải thưởng lớn đã thuộc về công trình The Chapel –  nhà nguyện cộng đồng nhỏ tại Bình Chánh – Thành phố Hồ Chí Minh, do nhóm A21 Studio đến từ Việt Nam thiết kế.

Năm nay, lễ công bố giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 11 tại khách sạn sang trọng Marina Bay Sand ở Singapore. Từ công trình nhà thờ nhỏ Ribbon-like ở Nhật Bản đến nhà thờ ngoài trời tuyệt đẹp ẩn mình trong núi El Salvador; đây là bảy không gian thiêng liêng mà có thể trở thành những tòa nhà tuyệt nhất của năm 2015.

1Catholic City Hub – thiết kế bởi Eco-id Architectects (Singapore)

2Stella Maris – thiết kế bởi Denton Corker Marshal Jakarta – PT Duta Cermat Mandiri (Jakarta, Indonesia)

3Công trình Light of Life Church – thiết kế của Shinslab Architecture (Gapyeong, Hàn Quốc)

4Mahabodhi Monastery – thiết kế bởi Multiply Architects LLP (Lorong Kilat, Singapore)

5Ribbon Chapel – thiết kế bởi Hiroshi Nakamura & Amp; NAP Co., Ltd (Hiroshima, Nhật Bản)

6Cardedeu – thiết kế bởi EMC Arquitechture (Lago de Coatepeque, El Salvador)

7Ngôi chùa – thiết kế của nhóm A21 Studio (Nha Trang, Việt Nam)