Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đại tu phòng tắm hiện đại nhưng không chắc nên làm thế nào, hãy bắt đầu bằng việc tìm đến những xu hướng về tổ chức không gian, lựa chọn thiết bị và vật liệu để lấy cảm hứng.

1. Vẻ đẹp tự nhiên

Bạn muốn có một không gian tắm rộng rãi và thư giãn? Thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên là cách hữu dụng để không gian tắm truyền tải đến bạn một sự rung cảm êm dịu. Một cách dễ dàng để kết hợp xu hướng này trong phòng tắm là sử dụng vật liệu như đá tự nhiên hoặc gạch trông giống gỗ. Nhiều phòng tắm trở nên sang trọng hơn khi được lát bằng sàn đá cẩm thạch và mã não, cũng như tường ốp bằng gỗ cây óc chó.

2. Cây xanh

Một số người e ngại việc mang cây xanh vào trong nhà. Nhưng đây là thời điểm để nuôi lại ý tưởng trồng cây trong nhà. Một tầng dây leo có thể hợp với bất kỳ phòng tắm nào. Nếu bạn đang háo hức muốn thử xu hướng này trong phòng tắm của bạn hãy bắt đầu với những cây trồng trong chậu. Hay một khu vườn thẳng đứng cũng có thể là một gợi ý hay.

NT236_Xuhuong010915_Phong-tam-2

3. Chia sẻ không gian với phòng ngủ

Nhiều người muốn phòng tắm lớn được kết nối với phòng ngủ hay tủ quần áo, thậm chí không có ngăn cách với phòng ngủ. Phòng tắm của bạn chật hẹp? Vậy hãy thử áp dụng xu hướng thiết kế này. Cũng có thể sử dụng cửa trượt lớn hơn để mở ra hoặc đóng lại nhằm kết nối phòng ngủ và phòng tắm.

NT236_Xuhuong010915_Phong-tam-3

4. Bồn tắm đơn lập

Tình yêu của các nhà thiết kế với bồn tắm đơn lập chưa bao giờ nguôi, không chỉ vì chúng nổi bật hay có tính điêu khắc, mà vì chúng giúp tạo tâm trạng tốt khi nghỉ ngơi và thư giãn. Khi chọn một bồn tắm đơn lập, hãy xem xét kỹ vì cách thiết kế của bồn tắm sẽ định hình không gian của bạn. Các đường cong của một bồn có thể mang lại sự mềm mại cho phòng tắm góc. Một bồn tắm góc cạnh có thể dung hòa các màu sắc nhẹ nhàng hoặc tăng thêm tính cấu trúc cho phòng tắm.

NT236_Xuhuong010915_Phong-tam

Nếu bạn muốn tìm một bồn tắm đơn lập nhưng có những ưu điểm của một bồn tắm gắn liền (chẳng hạn như một bệ để đặt những thứ cần thiết như xà phòng tắm và dầu gội đầu), hãy cân nhắc đến việc kết hợp cả hai.

5. Vòi hoa sen lớn

Hẳn là có rất nhiều lựa chọn về kích thước khi mua vòi hoa sen nhưng vòi hoa sen gắn trần với nguyên tấm khổ lớn làm từ thủy tinh hay kim loại đã trở thành xu hướng và phổ biến hơn trong năm 2015.

NT236_Xuhuong010915_Phong-tam-5

Tại sao lại có một sự thay đổi từ tắm vòi sen nhỏ gọn sang tắm vòi hoa sen bản lớn? Nghiên cứu cho thấy tắm vòi hoa sen bản lớn mang lại cảm giác như tắm mưa và là cách để trẻ hóa, giữ gìn sức khỏe.

6. Gạch hình học

Gạch hình học là một giải pháp tuyệt vời cho những người muốn tăng thêm chiều sâu và sự thú vị cho một không gian trung tính đơn giản mà không cần dùng đến ánh sáng hay các tông màu bắt mắt. Hãy lưu ý là gạch hình học màu đỏ đậm sẽ truyền vào căn phòng một cảm giác mãnh liệt như khung cảnh trong phim truyền hình, tràn đầy năng lượng và hấp dẫn xúc giác.

NT236_Xuhuong010915_Phong-tam-6

7. Sử dụng vữa như một tính năng thiết kế

Bạn có thể sử dụng vữa như một cách sáng tạo trong phòng tắm bằng việc làm nổi bật các màu gạch, hoa văn trên gạch và sử dụng các màu sắc tương phản của vữa tạo nên một nền gạch hiện đại tuyệt vời. Cặp đôi nổi bật vữa đen và gạch trắng rất được ưa chuộng và vữa màu cùng với các hình dạng hình học sẽ trở nên phổ biến hơn.

Sử dụng thông tin và hình ảnh của Nội thất UMA – Website: www.uma.vn