Bạn luôn chạy đua với thời gian để tìm kiếm quần áo vào buổi sáng, gặp khó khăn khi phối hợp trang phục hay thường xuyên đối mặt với cảnh quần áo nhàu nhĩ? Đã đến lúc tủ quần áo của bạn cần được sắp xếp một cách thông minh để bạn có thể chọn quần áo nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chỉ vài bước đơn giản sau, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Giảm tải cho tủ quần áo

Xem lại tất cả trang phục bạn đang sở hữu và phân loại chúng thành: mặc nhiều nhất, mặc ít nhất và chưa bao giờ đụng đến. Hãy cho đi những bộ quần áo mà bạn đã không mặc trong một năm trở lên và cả những thứ bạn mặc không vừa, không phù hợp. Quăng vào sọt rác những quần áo đã hư rách không thể dùng được.

Quyết định những gì sẽ giữ lại trong tủ

Tính toán tần suất sử dụng để lưu lại trong tủ những trang phục bạn thường xuyên mặc và tìm một nơi khác để cất những thứ còn lại.

Phân theo loại và màu sắc

Cách này giúp bạn chọn một bộ trang phục trong nháy mắt. Ví dụ, khi treo áo sơmi, bạn có thể để những chiếc áo tay dài đầu tiên, rồi đến áo tay dài sậm màu.

Chọn móc áo

Tủ quần áo của bạn sẽ trông gọn gàng hơn nếu bạn chỉ sử dụng một loại móc áo, có thể là gỗ, kim loại hoặc nhựa.

NT226_Housekeeping010415_Tu-quan-ao-2

Khoanh vùng

Thanh ngang có độ cao thấp dùng để treo áo, váy và quần, còn các thanh cao cho áo đầm. Những ô kệ thích hợp nhất cho giày và áo len, áo khoác.

Hộp tiện dụng

Bố trí hộp hay giỏ cho những loại không thể treo như vớ và đồ lót. Hộp còn có thể cất khăn choàng và mũ.

Sắp xếp quần áo gấp

Khi sắp xếp quần áo gấp trên kệ, bạn nhớ đặt những mặt hàng nặng ở dưới cùng và quần áo mỏng, nhẹ ở trên. Tương tự như các thanh treo, bạn cần phân loại chúng theo chức năng và màu sắc.

NT226_Housekeeping010415_Tu-quan-ao-4

Túi treo quần áo

Túi treo quần áo bảo vệ quần áo tốt hơn so với bao nylon, đặc biệt khi bạn muốn bảo quản quần áo da. Túi treo chuyên dụng sẽ giúp da không bị khô, nứt.

Cất giữ phụ kiện

Túi xách, thắt lưng, cà vạt, khăn quàng cổ, và các phụ kiện thường treo trên móc hoặc trên giá có thể được treo vào bên trong cánh cửa tủ.

NT226_Housekeeping010415_Tu-quan-ao-3

Hệ thống để giày

Bạn có thể dùng khoảng không tiếp giáp sàn làm kệ cất giày, cất chúng vào hộp đính kèm hình ảnh để dễ dàng lấy khi cần. Đối với những đôi giày ít khi mang nên để trong hộp trên kệ cao hoặc dưới gầm giường của bạn.