Thay đổi ngôi nhà định kỳ theo mùa, theo năm là một trong những cách làm cho không gian sống của mình luôn luôn mới mẻ, nhiều năng lượng và tràn đầy cảm hứng. Sẽ tốt hơn nữa nếu như sự thay đổi ấy cùng đồng hành với các xu hướng mới nhất vốn đang thịnh hành. Vậy bạn sẽ làm gì với không gian sống của mình trong mùa hè năm nay? Dưới đây là các xu hướng của thế giới do các chuyên gia nội thất UMA quan sát và chia sẻ.

Họa tiết

Khác với xu hướng họa tiết hoa lớn mang phong cách vintage châu Âu, năm nay họa tiết hoa cỏ, động vật và thiên nhiên mang sắc màu nhiệt đới rực rỡ được truyền cảm hứng từ rừng xanh.

NT228-XH 010515-Xu huongTT
Phương pháp in 3D hoặc vẽ màu nước các họa tiết trên vải giúp mang lại những màu sắc tự nhiên và chân thật trong khi những họa tiết thêu tạo nên chút hơi hướng cổ điển

Hình ảnh đồ họa

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật đường phố và những điều khác biệt, hãy mang graffiti hay những hình ảnh đồ họa vào nhà mình bằng những bức tranh được bài trí không theo một trật tự nhất định.

NT228-XH 010515-Xu huongTT 2
Sự tương phản trắng và đen

Vẻ mộc mạc

Đồ sứ nặng và đơn giản trong những tông màu đất là đại diện điển hình cho phong cách đơn sơ, mộc mạc. Trang trí cùng với cây xanh sẽ làm căn phòng của bạn hòa nhập với thiên nhiên.

NT228-XH 010515-Xu huongTT 3
Kết cấu thô và hình dáng tự nhiên

Màu pastel

Gam màu pastel (màu phấn) nhẹ nhàng vốn đã là cơn sốt trong ngành trang trí nội thất những năm gần đây và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự nhẹ nhàng, trang nhã của các gam màu này tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng xua tan đi cái oi bức của mùa hè và đặc biệt tạo hiệu ứng hiện đại khi kết hợp trong các khối hình học sắc nét. Đặc biệt xu hướng năm nay ưa chuộng màu pastel nhạt với một chút xám và những tông màu đất.

NT228-XH 010515-Xu huongTT 4
Những chiếc bình có đường viền mềm mại sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và ấm cúng cho căn phòng

Màu xanh

Mùa hè là lúc những hình ảnh bạn nằm dài thư giãn trên bãi cát bên cạnh biển xanh mát rượi ùa về. Tất cả các tông màu xanh dương: màu ngọc lam, màu xanh xám, màu xanh hải quân, màu xanh thẫm đại dương đều có thể mang không khí mùa hè và làm tươi mát không gian nhà bạn.

NT228-XH 010515-Xu huongTT 5
Kết hợp màu xanh với đỏ, đồng, đồng thiếc để tạo ra hiệu ứng thời thượng

Màu đồng đỏ

Sử dụng đồ vật màu đồng đỏ như một chi tiết trang trí giúp bạn tạo vẻ sang trọng và mang lại cảm giác vương giả.

NT228-XH 010515-Xu huongTT 6
Kết hợp chúng với những màu pastel, màu cẩm thạch để tạo ra xu hướng thời thượng
Bài viết sử dụng thông tin và hình ảnh của Nội thất UMA (Website: http://www.uma.vn)