Với các góc tường nhỏ hẹp, tường chừng sẽ trở thành một góc chết trong căn hộ, bạn vẫn có thể biến chúng trở thành góc làm việc của mình. Và thật dễ dàng sáng tạo một văn phòng mini để thoải mái hơn khi làm việc mà không làm xáo trộn không gian trong ngôi nhà của bạn với những gợi ý sau đây:

Tận dụng không gian trống

Mỗi khoảng trống trong nhà nếu khéo léo sắp xếp đều có thể trở thành một góc làm việc nhỏ gọn mà đầy đủ chức năng. Bất kỳ góc trống nào kể cả không gian dưới gầm cầu thang, tại hành lang vẫn đủ lớn để tối ưu hóa trong việc sắp xếp những nội thất văn phòng giản tiện.

Kích thước nội thất nhỏ gọn, hợp lý

Bàn làm việc đa chức năng có kèm hộc hay tủ đựng đồ dùng, tài liệu, gắn liền giá sách là một trong những cách tiết kiệm diện tích hiệu quả cho góc làm việc. Nếu không gian thậm chí còn hạn hẹp hơn nữa như gầm cầu thang, chiếu nghỉ cầu thang, góc hành lang thì nên sử dụng bàn lượn góc đơn giản và giá sách gắn trên cao, ghế ngồi di động có thể cất gọn sau khi sử dụng.

Tận dụng khoảng không trên tường

Góc làm việc dù nhỏ thì diện tích tường vẫn có thể dùng để đặt giá sách, treo bảng ghi nhớ… rất tiện dụng. Nội thất văn phòng hiện nay có rất nhiều sản phẩm được thiết kế linh động, sáng tạo, đơn giản để tận dụng từng khoảng trống trên mặt tường.

Hệ thống ánh sáng

Phòng làm việc tốt nhất là nơi có cửa sổ để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn không thể thiếu ánh sáng đèn. Một ô thông gió, một khung cửa sổ nho nhỏ giúp lấy thêm ánh sáng và giải phóng cảm giác tù túng cho không gian eo hẹp. Nếu không có cửa sổ, nên bố trí đèn trần chiếu sáng chung cho phòng kết hợp với đèn chiếu sáng trực tiếp cho bàn làm việc.

Sử dụng tông màu sáng

Tông màu trắng của tường, trần phối hợp hài hòa với bàn ghế sáng màu có thể làm giảm cảm giác chật chội cho góc làm việc nhỏ xinh của bạn nhất là những không gian thiếu thông thoáng. Giữ cho góc làm việc luôn ngăn nắp cũng làm giảm thiểu đi sự chật hẹp vốn có.

Không tốn nhiều diện tích, đầy đủ tiện nghi, thêm một chút sáng tạo để trang trí góc làm việc thêm đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng thú để nâng cao năng suất giải quyết công việc ngay tại nhà.