Những viên đá nhỏ không chỉ làm lạnh thức uống mà còn nhiều tính năng khác. Chúng có thể giúp bạn lau chùi vết bẩn trên thảm, cọ rửa chai lọ, ủi thẳng quần áo,… Sử dụng đá viên cũng là cách giúp bạn tiến đến một lối sống xanh và tiết kiệm chi chí. Dưới đây là 10 trong số rất nhiều công dụng của đá viên.

1. Chữa lõm thảm

Sau khi di chuyển đồ đạc, trên thảm thường xuất hiện một vết lõm trông có vẻ không thể phục hồi được. Giải pháp đưa ra là hãy đặt một viên đá lên chỗ lõm và để nó tan ướt thảm. Khi đá tan, thảm sẽ mềm ra và bạn dễ dàng điều chỉnh vết lõm cho bằng phẳng.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh2. Mặt nạ cho mắt

Thông thường chúng ta vẫn dùng dưa leo để giúp đôi mắt thoát khỏi cảnh sưng húp. Vậy khi bạn không có dưa leo thì sao? Bạn hãy quấn đá viên vào trong một chiếc khăn rồi đặt nó lên mắt, đã viên sẽ giúp mắt bạn giảm sưng hữu hiệu.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (1)3. Máy điều hòa tự chế

Trời nóng? Đặt một tô đá viên ở phía trước chiếc quạt máy đang chạy để không khí trong phòng thông thoáng và xua đi cảm giác nóng nhé.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (2)4. Tăng vị xốt trộn salad

Nếu muốn vị kem của xốt trộn salad ngon hơn, bạn hãy cho xốt salad vào hũ kín, thêm 1-2 viên nước đá rồi lắc đều.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (3)5. Làm sạch lọ

Chai và lọ nhỏ thật khó chùi rửa. Cho ¼ muỗng muối và vài viên đá vào lọ rồi lắc mạnh, những vết bám sẽ bị đánh bật ngay. Cách làm này có thể được áp dụng khi chà rửa những chiếc nồi bị cháy.

6. Bàn ủi hơi nước

Nếu không có nhiều thời gian để ủi thẳng quần áo hay chỉ đơn giản là quần áo đã ủi bị nhăn ở vài chỗ. Bạn hãy quấn một viên đá vào một miếng vải và chà sát lên các nếp nhăn. Hơi nước từ viên đá giống như một chiếc bàn ủi hơi tạm thời giúp bạn cứu nguy trong những tình huống khẩn cấp.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (4)7. Giảm lượng mỡ trong món ăn

Nếu món hầm của bạn chứa quá nhiều chất béo, bạn có thể cân bằng món ăn bằng cách thả vài viên đá vào nồi nước hầm đã nguội. Sau đó bạn hãy vớt đá ra. Chất béo sẽ bám vào đá và theo ra ngoài.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (5)8. Ngăn ngừa vết bẩn

Khi quần áo bị dính thực phẩm, bạn hãy lấy viên đá chà lên vết bẩn ngay lập tức để ngăn chặn chất bẩn bám sâu vào sợi vải và không thể giặt sạch sau này. Biện pháp này hiệu quả hơn cả nước lạnh.

9. Thổi bay kẹo cao su trên thảm

Kẹo cao su dính vào thảm xe hơi thường khó lấy ra vì chúng sẽ bị đạp lên và dính chặt vào thảm. Dùng trực tiếp đá viên hay dùng túi nylon đựng đá rồi chườm lên kẹo cao su, chờ kẹo khô và bóc kẹo khỏi thảm. Cách làm tương tự với sáp nến đổ trên thảm.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (6)10. Giúp trẻ uống thuốc

Mặc dù các loại thuốc uống dành cho trẻ em đều được điều chế với hương vị hấp dẫn nhưng vị khó lẫn của thuốc vẫn có thể xông lên mũi trẻ và gây nôn. Cho trẻ ngậm một viên đá trước khi uống thuốc sẽ gây tê tạm thời và giúp trẻ nuốt thuốc dễ dàng.

NT219_Housekeeping_011214-vien-da-nh (7)