Trồng cây, làm vườn trong không gian sống nhỏ hẹp ở thành phố ngày càng trở nên phổ biến. Hoạt động này vừa mang lại niềm vui vừa biến nơi ở trở nên dịu mát. Dưới đây là những thủ thuật chăm sóc cây cảnh để những góc xanh của bạn luôn tươi tốt và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc.

Ươm cây bằng vỏ trứng

Trước khi trồng cây con vào chậu lớn, bạn đổ đầy đất vào nửa vỏ trứng và ươm hạt. Cách này sẽ giúp bạn theo dõi cây con sinh trưởng dễ dàng hơn.

NT226_Housekeeping010415_Giu-goc-xanh-2Cung cấp canxi cho cây trồng

Nghiền nát vỏ trứng và rải xung quanh cây trồng để vừa bổ sung canxi cho cây vừa ngăn những chú sên gây hại. Muốn bảo quản vỏ trứng cho những lần sau, bạn chỉ cần rửa sạch chúng bằng nước ấm, để khô và cất vào túi nhựa.

NT226_Housekeeping010415_Giu-goc-xanh-3Phân bón hữu cơ từ bã cà phê

Bã cà phê là nguồn phân hữu cơ tuyệt vời. Bạn có thể trộn bã cà phê với đất hoặc rải trực tiếp vào gốc cây. Ngoài ra có thể dùng bã cà phê ngâm qua đêm với nước rồi dùng nước này tưới cây vào sáng hôm sau.

NT226_Housekeeping010415_Giu-goc-xanh-4Nước luộc rau hữu ích

Khi luộc rau, nhiều chất dinh dưỡng đã hòa vào trong nước. Nếu không dùng hết, bạn hãy dùng chúng như một nguồn phân bón hữu cơ cho cây xanh.

NT226_Housekeeping010415_Giu-goc-xanh-5Bảo vệ vườn rau bằng nĩa

Cắm vài chiếc muỗng hay nĩa nhựa quanh gốc cây để ngăn chặn thói quen đào bới của thú nuôi.

NT226_Housekeeping010415_Giu-goc-xanh-6Ngăn đất rơi vãi

Bên dưới chậu trồng cây luôn có lỗ thoát nước và nó cũng là nguyên nhân khiến đất bị rơi vãi ra ngoài, bạn hãy thử dùng giấy lọc cà phê làm tấm màn ngăn đất lại nhé.

NT226_Housekeeping010415_Giu-goc-xanh