Dưới đây là một số hướng dẫn cách vệ sinh nhà cửa, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, thơm mát:

1. Đánh bay mùi bồn rửa bát với vỏ cam

Thức ăn thừa còn trong lưới lọc rác và đường ống nước thải tạo thành mảng bám có mùi hôi rất khó chịu. Vỏ cam, chanh và vỏ bưởi chứa tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hôi nhanh chóng. Trước tiên, xả sạch bồn rửa bát với nước nóng một lượt để làm mềm các mảng bám, sau đó đổ vỏ chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn xuống lưới lọc và xả nước vài phút. Các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ trôi đi.

bicarbonate
bicarbonate

2. Trị mùi thú nuôi bằng baking soda

Thảm hay ghế salon vô tình bị thú cưng tè bậy lên nhưng không cách nào giặt hết mùi. Baking soda sẽ hấp thụ cả mùi hôi trên bề mặt lẫn không khí và trả lại hương tươi mát cho ngôi nhà. Bạn chỉ cần rắc bột baking soda lên nơi cần tẩy mùi, để trong vài giờ hoặc để qua đêm. Dùng máy hút bụi làm sạch baking soda.

NT232-HousKeeing 010715-GNST-23. Làm sạch máy xay sinh tố

Baking soda còn hữu hiệu để làm sạch những lưỡi dao trong máy xay sinh tố vốn khó chùi rửa sạch. Chỉ cần cho một ít baking soda, nước rửa chén và một chén nước vào máy, bật máy chạy một chút rồi đem rửa lại bằng nước sạch.

NT232-HousKeeing 010715-GNST-34. Khử mùi bình lược cà phê

Bình lược cà phê nếu để lâu không dùng thường có mùi hôi mốc. Chỉ cần bạn rửa sạch bình rồi cho vào đó một cục đường, mùi hôi mốc sẽ không còn.

NT232-HousKeeing 010715-GNST-45. Xông hương cho lò vi sóng

Lò vi sóng nhiễm nhiều loại mùi thực phẩm khác nhau sau nhiều lần sử dụng? Hãy thêm một thìa cà phê tinh dầu vani vào một chén nước. Để chén trong lò và quay trong 5 phút ở mức cao nhất. Tinh dầu vani đóng vai trò là chất khử trùng tự nhiên sẽ thay thế mùi hôi bằng mùi thơm của bánh nướng mới ra lò.

NT232-HousKeeing 010715-GNST-56. Khử mùi giày

Giày ẩm mốc khiến nhiều vi khuẩn sinh trưởng tạo ra mùi hôi đáng ngại. Nếu đôi giày của bạn bị dính nước mưa, bạn nên cho giấy báo vụn vào giày trong một đêm. Mực in trên giấy làm từ carbon có tác dụng diệt khuẩn, còn giấy sẽ hút hết chất ẩm, ngăn chặn vi khuẩn gây mùi phát triển. Sáng hôm sau bạn có thể sử dụng giày bình thường.

NT232-HousKeeing 010715-GNST-67. Ô nhiễm mùi thuốc lá?

Đổ một ít giấm trắng vào chén và để vào phòng bị nhiễm khói thuốc trong một đêm. Hoặc làm ướt giẻ bằng giấm trắng rồi vẩy giẻ trong không khí, giấm sẽ tiêu diệt những phân tử mùi khó chịu. Sau vài giờ, mùi giấm cũng biến mất và bạn lại được hít thở làn khí trong lành, không khói thuốc.

NT232-HousKeeing 010715-GNST-7

  • PT