Với môi trường không khí ô nhiễm hiện nay, xe hơi là phương tiện được rất nhiều gia đình sử dụng. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt xe hơi hữu dụng sau đây

1. Thùng nhiên liệu bỉ rò rỉ?

Giải pháp tạm thời là dùng kẹo dẻo để hạn chế dòng nhiên liệu trước khi đem xe đến gara. Bạn hãy nhai một viên kẹo dẻo cho đến khi nó dinh dính vào răng. Dùng giẻ lau khô xung quanh lỗ thủng rồi trét miếng kẹo dẻo vừa nhai lên. Tất nhiên để giải quyết sự cố này bạn phải luôn thủ sẵn vài viên kẹo dẻo trong xe.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi2. Vệ sinh đèn pha? Hãy nghĩ đến kem đánh răng

Mẹo này thật sự hữu hiệu, đặc biệt với kem đánh răng làm trắng răng. Đơn giản là thoa kem đánh răng vào vải mềm, chà lên miếng nhựa chụp đèn, sau đó rửa sạch và lau khô.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi (1)3. Chữa vết sơn xước nhỏ trên vỏ xe?

Một vết xước nhỏ cũng đủ làm cho người mê xe bực bội. Chúng ta có thể khắc phục nó bằng sơn móng tay tiệp màu với màu xe. Đây có thể là lựa chọn duy nhất nếu bạn không thể tìm được sơn cùng màu từ nhà sản xuất.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi (2)4. Bóng tennis hướng dẫn đậu xe

Bạn gặp khó khăn khi điều hướng xe vào nhà xe? Giải pháp: Treo một quả bóng tennis trong nhà xe để xác định điểm dừng. Với cách này, bạn không còn lo lắng sẽ đi quá xa và nguy cơ đụng vào một cái gì đó, hay điểm đỗ không đủ rộng để đóng mở cửa xe.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi (3)5. Dùng ống thụt bồn cầu chữa vết lõm nhỏ

Hãy áp dụng mẹo này cho những vết lõm kém thẩm mỹ trên xe và bạn sẽ thấy nó thật hữu hiệu.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi (4)6. Thùng rác tiện dụng

Chúng ta có xu hướng nhét giấy gói thực phẩm trong xe vì không biết bỏ vào đâu. Một lựa chọn tuyệt vời là tận dụng hộp đựng ngũ cốc bằng nhựa thành thùng rác riêng cho xe. Đừng quên lót bao ni lông để lấy thức ăn thừa hay chất lỏng dễ dàng nhé.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi (5)7. Loại bỏ miếng dán cũ nhanh chóng

Những miếng dán lâu ngày trên kính chắn gió trông thật cũ kỹ! Hãy nhúng một tờ báo báo vào nước ấm và áp nó vào miếng dán. Miếng dán sẽ thấm nước và làm mềm keo trong khoảng 10 phút.

NT-tin-040615-meo-xe-hoi (6)

  • P.P theo Odometer.com