Cất giữ những món đồ quan trọng phòng chẳng may mà trộm viếng nhà là một việc khá quan trọng. Kể cả khi nhà bạn được trang bị những thiết bị theo dõi tối tân thì việc cẩn thận hơn chút nữa cũng không phải là thừa. Thay vì tìm kiếm những dịch vụ tủ khoá an toàn đắt tiền có trên thị trường, bạn có thể giấu đồ bí mật của mình ngay trong nhà một cách thông minh.

Nếu bạn có trang sức hay tiền mặt hoặc bất cứ đồ vật có giá trị cần cất giữ kĩ càng, sau đây là những cách đơn giản mà bạn có thể tự làm. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng những ý tưởng này vào việc giấu những món quà nhỏ trong các dịp lễ tết để bọn trẻ chơi trò “Đi tìm kho báu”.

1. Giấu tiền trong cánh cửa

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những lỗ hở nhỏ phía trên các cánh cửa và giấu tiền vào bên trong. Chỉ cần khoan một lỗ nhỏ để có thể nhét vừa một ống kim loại là bạn hoàn toàn có thể giấu tiền hoặc những đồ dùng nhỏ khác, như trang sức quý giá chẳng hạn.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom2. Cách giấu chìa khoá dự phòng

Bạn có thể tìm mua các hòn đá có lỗ hổng bên trong để chứa chìa khoá dự phòng. Tuy nhiên, không cần thiết phải tiêu tiền lãng phí như vậy. Bạn chỉ cần dán một viên đá thật lên nắp của một chiếc lọ nhỏ và chôn chiếc lọ này xuống đất sao cho chỉ còn thấy viên đá ở trên. Những hòn đá nhựa trông thật đáng ngờ nhưng với một viên đá thật, thậm chí những tên trộm thông minh nhất cũng không thể ngờ đến nơi này.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 23. Nơi chứa đồ cỡ bự nghệ thuật

Bạn vừa có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên tường vừa có thể tận dụng làm nơi giấu đồ điện tử. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra các hốc trên tường để giấu các dây và thiết bị điện, rồi che các hốc này lại bằng một tấm tranh to.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 34. Nên dưới kệ áp tường

Ý tưởng về chiếc kệ “lơ lửng” giữa bức tường khá hay ho. Điều này đủ để gây ấn tượng với mọi người, nhưng còn ấn tượng hơn nếu bạn “chế tác” thêm một chỗ trống khác để bạn giữ những vật quan trọng. Hãy tạo ra một cái hốc nhỏ phía dưới chiếc kệ này để làm điều đó.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 45. Dùng tranh để che các ngăn tủ bí mật

Nếu bạn có hình của bọn trẻ, một người nổi tiếng hay bất cứ ai đang treo trên tường, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ý tưởng này. Ý tưởng này khá giống ý tưởng số 3.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 56. Những hộp đựng trang sức bị giấu

Tương tự, bạn có thể che các hốc đựng đồ trang sức bằng các bức tranh. Bạn thậm chí có thể sử dụng các khung tranh để người khác không mảy may nghi ngờ.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 67. Giấu đồ sau tấm gương

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 78. Giấu đồ sau tủ sách

Thay vì dùng tranh hay các bức ảnh nghệ thuật như trên, bạn có thể giấu đồ sau… kệ sách của mình. Chẳng ai ngờ được rằng đằng sau giá sách là một ngăn tủ bí mật được.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 8

9. Giấu đồ bên dưới sofa

Bạn có thể tự tay thiết kế một chiếc sofa, tiện thể thiết kế thêm một hộc chứa đồ bên dưới nó.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 910. Giấu đồ trong sách

Bạn đã từng thấy người ta giấu đồ trong những cuốn sách rỗng chưa? Rất dễ để làm một cuốn như vậy. Hãy khoét lỗ trong những cuốn sách cũ rẻ tiền và giữ những đồ vật quý giá bên trong.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1011. Giấu đồ trong bồn tắm

Nếu bạn có một bồn tắm nằm trong nhà, bạn có thể sáng tạo ra một nơi giấu đồ tuyệt vời mà không ai có thể phát hiện ra.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1112. Giấu đồ trong các bậc cầu thang

Bạn có tin rằng dưới những bậc cầu thang là một chỗ tuyệt vời để giấu đồ hay không? Tuỳ nơi bạn chọn để đặt các hốc bí mật, bạn có thể thiết kế một chỗ thật rộng hoặc một cái hốc nhỏ.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1213. Giấu đồ dưới bàn phím vi tính

Đó là một chỗ tuyệt vời để giấu các đồ vật của mình. Dĩ nhiên điều này sẽ chẳng giúp ích gì nếu tên trộm quyết định “cuỗm” chiếc máy tính thân yêu của bạn nhưng chắc chắn đây là một nơi lý tưởng để giấu đồ vật khỏi tầm mắt của những thành viên trong gia đình hoặc đơn giản là làm bàn làm việc của bạn trông gọn gàng hơn thôi.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1314. Giấu đồ sau công tắc điện

Chẳng tên trộm nào đủ kiên nhẫn đi khắp nhà và kiểm tra từng bức tường để kiểm tra những nơi giấu đồ nhỏ nhất. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nhét tiền hoặc trang sức và giữa các bức tường như thế này.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1415. Giấu đồ dưới gạch lót phòng tắm

Bạn có thể tạo ra một hốc giữ đồ trong phòng tắm của mình bằng cách gỡ các miếng gạch (hoặc là hai, nếu bạn cần không gian rộng hơn) để tạo ra những lỗ hổng và nhét đồ cần giấu vào.

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1516. Giấu đồ trong bên hông sofa trong phòng khách

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 1617. Giấu đồ dưới giường ngủ

NT-tin-020215-17 cach-chong-trom 17

  • Linh Giang theo Architecture & Design
Xem thêm: