R&B Fitness World tọa lạc tại một vị trí đẹp giữa một bên là tuyến phố sầm uất của thủ đô Hà Nội, một bên là vườn hoa, sân chơi thoáng rộng. Hơn thế nữa, hệ thống vách kính trong suốt của tòa nhà làm tăng độ mở về không gian và cảnh quan cho trung tâm.

Kiến trúc sư đã khai thác tối đa ưu điểm của vị trí đắc địa này để bố trí không gian tập luyện chính nhìn thẳng ra vườn hoa, tạo ra sự khác biệt và đẳng cấp cho một trung tâm tập luyện thể thao chuyên nghiệp. Đây cũng là điểm đạt được sự đồng thuận giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế.

pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-1
Sảnh đón
pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-2
Phòng tập chính với máy tập nhập khẩu từ Ý
pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-3
Phòng tập chính với máy tập nhập khẩu từ Ý
pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-4
Phòng tập chính với máy tập nhập khẩu từ Ý

Việc phân khu chức năng cho toàn bộ trung tâm được giải quyết dựa trên mặt bằng có sẵn. Khu vực tập luyện có các phòng tập chung, tập lớp hay tập riêng giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng, sau đó là khu vực phụ trợ có sảnh đón, lễ tân hay quầy bar để khách tập được đón tiếp và hưởng những dịch vụ tốt nhất. Xen giữa hai khu vực thiết yếu này là tổ hợp “giá trị gia tăng” không thể thiếu trong sơ đồ công năng, theo thứ tự từ phòng thay đồ, phòng tắm, phòng vệ sinh cho đến phòng xông khô, xông ướt rồi cuối cùng là khu sấy tóc và băng ghế sofa dài để nghỉ ngơi hoặc thư giãn. Sơ đồ phân khu chức năng của toàn bộ trung tâm đã được gói gọn và tối ưu hóa trong 1.600m2 diện tích mặt bằng.

pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-5
Phòng thay đồ
pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-6
Phòng thay đồ

Sự đơn giản nhưng không kém phần cầu kỳ và chi tiết được thể hiện rõ nét qua phong cách thiết kế “nghiêng” cho toàn bộ công trình, được biểu hiện từ khi mở cửa thang máy với bức tường xếp gạch, quầy lễ tân, trần thạch cao hay nền vinyl. Hiệu ứng “nghiêng” được đẩy lên đến đỉnh điểm khi có sự giao thoa hoàn hảo của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Pha-cach-thiet-ke-nghieng-TKe-178-2013-7
Thiết kế “nghiêng”
pha-cach-thiet-ke-nghieng-tke-178-2013-8
Thiết kế “nghiêng”

Như tên gọi của trung tâm, khu vực được chú trọng trong thiết kế là phòng tập chính (450m2) có hệ thống máy tập được nhập khẩu từ Ý với hai màu “nòng súng” và “da bò”. Đó cũng là “nguồn cảm hứng sắc màu” cho kiến trúc sư khi dùng nó làm tông màu chủ đạo cho toàn bộ không gian phòng tập chung. Bên cạnh đó, sự kết hợp có chủ ý giữa gam màu trắng, đen của trần và tường đã tạo nên một không gian tập luyện hết sức quyến rũ.

Khu vực tiếp đón, hướng dẫn hay chuyện trò, trao đổi với khách khi đến tham quan, tìm hiểu cũng là nơi được kiến trúc sư đầu tư nhiều chất xám. Đó là một không gian thoáng và đủ rộng, đồ nội thất được sắp đặt hợp lý để không làm ảnh hưởng đến giao thông nội bộ. Để tăng tối đa về mức độ thoải mái và tiện nghi cho không gian sinh hoạt chung, “juice bar” và “internet corner” đã được bố trí liên hoàn. Đỏ được chọn làm gam màu chủ đạo cho toàn bộ không gian, nó thể hiện sự đón tiếp nồng hậu của chủ nhân đối với từng vị khách đến với trung tâm.

  • Ảnh C.D
R&B Fitness World
Tầng 3 tòa nhà 29T1, đường Hoàng Đạo Thúy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Thiết kế: Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng i.house
Phòng 401, tầng 4, tòa nhà Artexport
số 2A, Phạm Sư Mạnh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 38241042 – 0988855333