Có nhiều sự miêu tả về cách mà cư dân đô thị sẽ sống trong thời gian tới, và dĩ nhiên, điều này được khắc họa bởi các bộ phim khoa học viễn tưởng và các ý tưởng kiến trúc cảnh quan đô thị.

Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông

Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông

Trên hết, là tầm nhìn về tương lai cho dù đó là những ý tưởng không tưởng hoặc trong mắt bạn dường như là quá nhỏ bé. Một ví dụ cho điều này là Nhà ống OPod được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc James Law Cybertecture đến từ Hongkong.

Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông

Nhà ống OPod là một đơn vị nhà ở thực nghiệm, có chi phí thấp, rẻ tiền để giải quyết các vấn đề về nhà ở giá rẻ tại Hongkong. Được xây dựng bằng những ống bê tông có đường kính 2,5m với chi phí thấp và được đúc sẵn, thiết kế này sử dụng cấu trúc bê tông cường lực để chứa một căn hộ có mật độ sử dụng cao cho một hoặc hai người được trang bị đầy đủ tiện ích với không gian phòng khách, nấu ăn và phòng tắm trong phạm vi 9,29m2.

Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông

Mỗi nhà ống OPod được trang bị ổ khóa điện thoại thông minh để truy cập trực tuyến cũng như đồ nội thất tiết kiệm không gian nhằm tối đa hóa không gian bên trong. Mẫu nhà này có thể được xếp chồng lên nhau để trở thành một tòa nhà thấp tầng và một cộng đồng mô đun trong một thời gian ngắn, và cũng có thể được đặt hoặc di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong thành phố.

Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông Nhà ống OPod Tube Housing, Hồng Kông

Những ngôi nhà ống đáng yêu này nhằm vào những người trẻ tuổi không có tiền thuê nhà riêng ở Hongkong, thu gọn mọi thứ mà họ cần vào một không gian vui nhộn và gọn gàng.

– Theo KTS Trình Huy Long / Dezeen