Ngôi nhà tích hợp giúp tiết kiệm không gian

5608
Một ngôi nhà  rộng (4 x 4m) và mất hai ngày xây dựng, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Hà Lan Ana Rocha và studio đã cung cấp 50 mét vuông không gian sống trải rộng trên ba tầng là một trải nghiệm mới thật thú vị.

Nhà gỗ này được gọi là Slim Fit đã được xây dựng nhanh chóng và với bộ khung được thiết kế để lấy ánh sáng và chiếm không gian ít nhất có thể. Mặt tiền được làm bằng gỗ cứng Ayous và các bức tường được lót bằng tấm gỗ bạch đàn, với đồ nội thất tiết kiệm không gian được làm từ ván gỗ bạch dương.

Các tấm ván ép trượt có thể được di chuyển dễ dàng, không cần phải có cửa giúp không gian giữa các phòng linh hoạt và giữ được sự riêng tư.

Các kệ sách chạy lên phía sau của cầu thang, thêm không gian lưu trữ và cung cấp một điểm gây sự chú ý cho khách đến tham nhà.

Tầng dưới có bếp nhỏ và khu vực ăn uống, tầng 1 có khu vực tiếp khách với tầm nhìn ra công viên. Tầng trên cùng có không gian cho giường và tủ quần áo, với một phòng tắm nhỏ ở một góc.

Rocha xác định rằng các mặt nội thất tùy chỉnh cho ngôi nhà khiến chúng gọn gàng hơn. Để đạt được yếu tố này kích thước cầu thang mà cô sử dụng cho dự án Slim Fit là phải tiêu chuẩn, cũng như các đồ đạc và phụ kiện trong nhà bếp-phòng tắm cũng phải thống nhất và đồng bộ.

Các cửa sổ lớn, trần nhà cao và phòng đọc sách mở rộng chạy toàn bộ chiều rộng của tòa nhà khiến cho người sống cảm nhận được sự “sang trọng sang trọng”.

Rocha giải thích rằng: “Nhờ vào diện tích hạn chế và nhỏ gọn của nó, Slim Flit là ngôi nhà lý tưởng để làm dịu lại các khu vực trong thành phố.

Cô cho biết thêm: “Đây là  thiết kế cho nhóm người ưa làm việc, muốn sống sảng khoái và thoải mái, bền vững và trên hết là trong một bối cảnh đô thị ở trung tâm đang biến đổi mạnh.

Thiết kế của Rocha cho ngôi nhà Slim Fit đã chiến thắng tại Cuộc thi BuildingExpo Tiny Housing năm 2016 được tổ chức bởi đô thị Almere ở Hà Lan.

Nguyên mẫu này đã hoàn thành vào tháng 1-2018 tại Almere Poort nhìn ra công viên Homerus. Nó đã được mua bởi một công ty của những nhà thiết kế trẻ, những người cung cấp nó như là một pied-a-terre  (ngôi nhà kiểu mẫu trong thành phố) cho các cộng tác viên nước ngoài khi họ đến thăm.

Gỗ, ván ép được sử dụng làm vật liệu xây dựng và trang trí, ngôi nhà được thiết kế để tối đa hóa việc sử dụng hệ thống sưởi ấm tự nhiên và thông gió.

Ở Almere, các cửa sổ lớn hướng về phía hướng ánh sáng mặt trời. Thiết kế cũng có thể được sử dụng để lấp khoảng trống giữa các tòa nhà, nơi nó sẽ được cách điện bởi các tòa nhà bên cạnh.

Cửa sổ ở cả hai bên cho phép luồng không khí thông qua tòa nhà hẹp, trong khi các tấm trượt có thể được đóng lại để tránh mất nhiệt giữa các tầng.

Kính chống nhiệt được sử dụng cho tất cả các lớp kính, và mái nhà được cách điện bằng giấy trắng, lá chịu nhiệt. Ngôi nhà cũng được nối với hệ thống sưởi.

– Theo Dezeen