MW archstudio đã hoàn thành một căn nhà ba tầng, có chiều ngang hẹp với một khu vườn đầy cây xanh ở tầng mái tại Nha Trang. Có tên gọi là “ngôi nhà số 204”, nằm trong một khu vực đông dân cư với một lượng lớn xe cộ lưu thông. Ngôi nhà đã được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thông gió, do đó ánh sáng nhân tạo (trong ngày) và điều hòa không khí là không cần thiết. Ngoài ra, còn có hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng được sử dụng vào ban đêm.

Thiết kế của MW archstudio còn có hệ thống tái chế nước mưa trong việc sử dụng nguồn nước tự nhiên cho sinh hoạt và cây trồng. “Ngoài việc mang đến tiện ích cho chủ nhà, hệ thống cây xanh cũng góp phần cải thiện một chút không khí cho khu vực dân cư xung quanh đây, theo giải thích các kiến ​​trúc sư. “Trên cơ sở đó, điều này tạo ra sự cân bằng và bền vững trong mối quan hệ giữa con người, cấu trúc kiến ​​trúc và môi trường xung quanh”.

Bên cạnh đường phố, gara được tìm thấy ở tầng trệt bên cạnh nhà bếp, phòng ăn và phòng ngủ chính. Khu sinh hoạt chính được bố trí ở trên, kết hợp bởi khu giải trí và phòng ngủ. Hai phòng ngủ khác được tìm thấy ở tầng trên, cùng với một nơi thờ phượng. Các cây xanh được bố trí xuyên qua không gian giữa các tầng lầu, tạo một cảm giác thiên nhiên đang hiện hữu trong nhà.

Ngôi nhà đã được xây dựng bằng cách sử dụng vật liệu có nguồn gốc địa phương.

Căn hộ ba tầng hẹp có tên là “nhà 204”.

Nhà ở được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Một loạt các cây xuyên qua các khoảng khác nhau, tạo cảm giác tươi mát cho ngôi nhà.

Một nơi thờ phượng được tìm thấy ở tầng trên cùng.

Nơi cư trú nằm trong một khu vực đông dân cư với một lượng lớn lưu lượng xe cộ.

Cửa chớp có thể được đóng lại để đảm bảo sự riêng tư.

Khu vườn mái hẻo lánh được thiết lập ở trên mái nhà.

Đèn LED được sử dụng để chiếu sáng vào ban đêm.

Thông tin dự án:

Tên:  ngôi nhà 204
Kiến trúc vững chắc: MW archstudio
Kiến trúc sư chủ trì: Lê Minh Quang, Nguyễn Ái Thy
Khách hàng: Mr Vinh, Ms Hạnh
Hoàn thành: 2016
Diện tích xây dựng: 445m² / 4790 
Vị trí: Nha Trang, Việt Nam
Nhiếp ảnh : Hiroyuki Oki

  • Theo designboom