Chủ nhân căn hộ này là người có thú vui sưu tầm, đặc biệt là các loại đồng hồ cổ. Nên anh cần nhiều không gian trưng bày bộ sưu tập trong căn hộ của mình, ngoài việc nó phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống hằng ngày của gia đình anh.
khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-1
Phòng khách mở ra khoảng ban công bên ngoài, luôn chan hòa ánh sáng
khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-2
Từ phòng khách nhìn vào khu vực ăn, hai bên tường đều có tủ kệ trưng bày
khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-3
Ngồi ăn giữa các không gian trưng bày

Sau khi đã tìm hiểu kỹ hơn về sở thích và các thói quen trong sinh hoạt của chủ nhân, nhóm thiết kế đưa ra gợi ý về một không gian đơn giản và năng động, dễ hài hòa với các món đồ mà chủ nhân sưu tầm.

khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-4
Gian bếp bố trí sát với khu vực ăn nhưng được phân cách bởi vách kính và cửa kính
khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-5
Bếp với hệ tủ kệ bằng gỗ maple

Có thể nhận ra điều ấy qua cách vận dụng màu sắc cũng như kiểu dáng đồ đạc và hình khối kiến trúc nội thất: căn hộ có gam màu chủ đạo là màu gỗ maple tự nhiên kết hợp với chất liệu trắng bóng kính, đem lại sự nhẹ nhàng cho tổng thể. Gam màu ấy dễ dàng tương thích với nhiều đồ trang trí có xuất xứ và chủng loại khác nhau, tránh được sự xung đột về màu sắc dễ gặp phải trong một không gian trưng bày. Kiểu dáng của đồ nội thất thiên về hiện đại, từ bộ sofa và bàn trà ở phòng khách đến tủ kệ tivi và tủ kệ trưng bày đều vuông thành sắc cạnh. Lựa chọn này còn tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhân khi muốn làm mới hoặc thay đổi cách thức trưng bày theo ngẫu hứng. Để ý, sẽ thấy mọi vật liệu và các phụ kiện đều là hàng cao cấp, chất liệu và kiểu dáng phô diễn được tính sang trọng của chúng trong không gian chung. Các phòng ngủ đơn giản, với gam màu của mỗi phòng được chú trọng sao cho phù hợp với cảm xúc và nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Toàn bộ tủ kệ phòng ngủ đều có tay nắm âm, vừa hiện đại vừa tiện lợi trong sử dụng.

khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-6
Các phòng ngủ có màu sắc phù hợp với cảm xúc và nhu cầu của từng lứa tuổi trong gia đình
khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-7
Các phòng ngủ có màu sắc phù hợp với cảm xúc và nhu cầu của từng lứa tuổi trong gia đình
khai-thac-cong-nang-hieu-qua-cc-178-2013-8
Khu vực tắm đứng của phòng ngủ chính

Vẫn là câu chuyện đơn giản của thiết kế: tìm hiểu thật rõ sở thích, yêu cầu của chủ nhà để đưa ra các phương án thích hợp, đi sâu vào khai thác tối ưu công năng của đồ nội thất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân một cách hiệu quả.

  • Ảnh Nam Bùi
Riverpark
Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM

Thiết kế: Urbandesign Interiors Co., Ltd.
Địa chỉ: 67 Hà Huy Tập, Nam Long 2, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM
Điện thoại: 54121271 – Website: http://www.urbandesign.com.vn