Nhà thiết kế đã kết nối ngôi nhà nhỏ, siêu nhỏ với nhau bằng khoảng sân để chúng trở nên năng động hơn. Đây là hai mảnh ghép hoàn hảo khi đặt chúng trong một không gian nghệ thuật và đầy chủ ý vừa lấy sáng, giúp không khí lưu thông vừa làm nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình.
Và bạn có thể nhìn thấy, chúng trong thật tuyệt vời?

Một ngôi nhà nhỏ có thể đủ cho một gia đình hai người, nhưng khi có thêm thành viên thì khái niệm ngôi nhà nhỏ cần xem lại. Đây là giải pháp hoàn hảo của chúng tôi, vừa có thể cơi nới thêm không gian đảm bảo sinh hoạt chung; cung cấp sự tự do cho con cái, và bạn thật sự an tâm vì mọi hoạt động nằm trong tầm kiểm soát.

Ngôi nhà này được gọi là “The Ohana” và được thiết kế bởi Viva Collectiv, người đã quyết định kết nối hai ngôi nhà nhỏ bằng một phòng khách với khoảng không có ánh nắng tự nhiên chiếu vào vị trí trung tâm để lấy ánh sáng. Một ngôi nhà có phòng ngủ, phòng tắm cũng như nhà bếp và phòng còn lại có phòng khách và chỗ để hành lý.

Toàn bộ không gian được sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ, vừa mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho mọi người sử dụng dù không gian khá hạn hẹp.

Hành lang được thiết kế thông thoát toàn bộ lối đi nhìn trực tiếp ra khoảng sân chung.

Một góc nhỏ dành cho chức năng thư giãn, tắm táp hằng ngày. Khu vực tuy chỉ vài mét vuông nhưng cũng đủ để kiến trúc sư thiết kế phòng tắm đứng, sàn gỗ thoát nước ra bên ngoài, cửa kính để kết nối bên trong và bên ngoài một cách tiện lợi.

Góc bếp nhỏ, được thiết kế hoàn hảo tận dụng từng khoảng không nhỏ nhất.

Cửa sổ giúp phòng bếp sáng sủa và lấy sáng trực tiếp từ ngoài vào trong.

Khoảng sân là nơi sinh hoạt chung hoàn toàn thông thoáng, đủ sáng, đủ gió giúp ngôi nhà thêm mát mẻ.

Mỗi ngôi nhà nhỏ có một phòng khách nhỏ xinh.

Phòng khách được bố trí nội thất phù hợp làm tăng diện tích không gian sống.

Tận dụng mỗi chân cầu thang thành nơi lưu trữ hoàn hảo.

– Theo Goodshomedesign