Việc tự bài trí không gian sống của mình là một niềm vui lớn đối với những gia chủ trẻ ít nhiều có khiếu thẩm mỹ. Với đôi vợ chồng chủ nhân của căn hộ này cũng vậy – thành quả họ tạo được không chỉ hợp với thiết kế mà còn khiến từng góc sống trong căn hộ đầy ắp tình cảm.

Họ không mất nhiều thời gian để hoàn tất công việc bài trí căn hộ mới vì đã có kinh nghiệm tự thiết kế những ngôi nhà họ từng sống trước đây. Đến nơi ở mới, họ đem theo khá nhiều món nội thất đã gắn bó trong một thời gian dài. Nên nội thất căn hộ được định hình rất nhanh, trở thành một không gian gom góp kỷ niệm nhiều năm qua của gia chủ.

gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-1
Phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên, với bộ sofa khổ lớn
gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-2
Phía sau bộ bàn ăn phủ sơn mài là tấm bình phong bằng gỗ với hoa văn thủ công và cây đèn đứng được nữ chủ nhân đem về từ Hà Nội
gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-3
Bức bình phong che lối đi, hoa văn hài hòa với khu vực bàn ăn

Đầu tiên là chiếc sofa lớn trong phòng khách – nơi họ có thể ngồi xem TV hay ngả lưng nghỉ ngơi khi rảnh rỗi – được mang về từ nhà bố mẹ. Chiếc sofa lâu năm vẫn đem lại sự thoải mái, trở thành thân thuộc như một người bạn cũ. Bộ bàn ăn sơn mài với mặt bàn dát bạc được đặt làm cho một nơi cư trú trước đó của họ cũng phù hợp với căn hộ mới, nhất là khi bên cạnh có tấm bình phong gỗ với hoa văn được làm thủ công cũng do họ tự chọn kiểu. Cả hai có phần hoài cổ, hơi điệu đà mà vẫn sinh động trong không gian sống hiện đại. Tương tự là cây đèn đứng ở lối vào được nữ gia chủ phát hiện ở Hà Nội cách đây khá lâu. Rồi những món đồ lưu niệm được góp nhặt từ những chuyến du lịch của họ: chú hươu cao cổ cách điệu nhiều màu ở phòng khách, chân nến độc đáo trong phòng ngủ… Mỗi vật dụng được trưng bày đều gợi lại một kỷ niệm thân thương.

gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-4
Walk-in-closet được cải tạo từ phòng kho trước đây
gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-5
Phòng ngủ phụ được dùng làm phòng đọc sách kiêm phòng tranh của đôi vợ chồng trẻ
gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-6
Phòng ngủ với trang trí đầu giường bằng lụa bọc nhiều màu
gop-nhat-ky-niem-cc-174-2013-7
Phòng tắm rộng rãi, tạo cảm giác thư giãn nhờ chậu cây xanh kết hợp ánh sáng tự nhiên và hình ảnh trang trí

Phòng ngủ của họ cũng gây ấn tượng với mảng tường lớn đầu giường được lụa bọc nổi nhiều màu vui mắt. Phòng làm kho trước đây của căn hộ được cải tạo, thông với phòng ngủ, trở thành walk-in-closet. Nhưng đáng chú ý nhất lại là phòng ngủ phụ với nhiều chức năng, có thể là phòng đọc sách đồng thời là nơi trưng bày nhiều bức tranh do gia chủ thực hiện – một thú vui tinh thần để tìm sự cân bằng trong cuộc sống.

  • Ảnh Nam Bùi
Hình ảnh được thực hiện tại tư gia anh Lê – chị Hà, căn hộ 3-14-4, chung cư Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM