Có thể nói căn hộ chung cư này là thành quả được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của một đôi vợ chồng làm nghề thiết kế và thi công nội thất. Họ sở hữu được một không gian sống hiện đại, gọn gàng, tiện dụng mà lại tiết kiệm chi phí đầu tư.

Với năng lực nghề nghiệp của mình, chủ nhân hoàn toàn chủ động và tự tin trong việc phối hợp hài hòa giữa vật liệu và đồ đạc nội thất đa phong cách trong một căn hộ mới, rộng 68m2, với hai phòng ngủ, có thiết kế hiện đại với tông màu đen – trắng chủ đạo. Để tiết kiệm chi phí, họ tận dụng tối đa những gì sẵn có của dự án. Sàn gạch và hệ cửa của căn hộ được giữ nguyên nhưng tường được ốp gạch nung và sơn lại màu trắng. Cửa sổ phòng khách và phòng ngủ đều mở tầm nhìn xuống khoảng sân trong của chung cư, chỉ cần thêm một lớp rèm voan trắng để vẫn có được ánh sáng tự nhiên đồng thời làm cho không gian trở nên nhẹ nhàng, thanh khiết. Mảng tường chính của phòng khách được gắn vách kính để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Bộ sofa góc kết hợp với chiếc rương gỗ giả cổ đặt trên chiếc thảm nhiều màu sắc.

tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-1
Phòng khách với vách kính sáng sủa, sofa ấm cúng và rương giả cổ thay cho bàn nước, đã được trang hoàng cho mùa Giáng sinh đang đến gần

Không gian đón tiếp và sinh hoạt chung rộng và thoáng trong khi các phòng ngủ nhỏ gọn. Hệ thống tủ kệ trong bếp là sự kết hợp giữa những tủ “đóng” và kệ “mở”. Tủ có cửa, chứa các vật dụng cần thiết nhưng tần suất sử dụng thấp, trong khi những kệ gỗ đơn giản để trưng bày các chai lọ đựng gia vị, ngũ cốc… sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Thay vì bàn ăn, họ dùng một đảo bếp đa năng, vừa là bàn soạn khi nấu nướng, vừa là bàn ăn và quầy bar – giải pháp thích hợp cho một gia đình ít người, có cuộc sống hiện đại, đồng thời giải quyết được bài toán nội thất linh hoạt trong một không gian nhỏ.

tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-2
Bàn ăn gọn gàng cho đôi vợ chồng trẻ
tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-3
Từ đảo bếp (cũng là bàn soạn, bàn ăn, quầy bar) nhìn ra phòng khách
tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-4
Không gian tiếp đón và sinh hoạt chung rộng rãi
tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-5
Từ phòng khách nhìn về cửa vào căn hộ, bên trái là kệ sách và góc trang trí

Phòng ngủ trẻ em khá nhiều màu sắc, giường ngủ tích hợp kệ, kho để chứa đồ chơi và các vật dụng của trẻ. Toàn bộ cửa của tủ quần áo được ốp kính, bởi như chủ nhân giải thích: trẻ luôn có nhu cầu vẽ và đây là nơi chúng được cha mẹ cho phép vẽ tất cả những gì các em thích, lại dễ lau chùi. Trang trí trên tường phòng trẻ là những sticker được các em tự trang trí theo cách chúng muốn – một cách định hướng thẩm mỹ ban đầu cho con trẻ.

tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-6
Phòng ngủ chính
tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-7
Phòng ngủ chính
tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-8
Phòng ngủ trẻ em đầy màu sắc sinh động
tiet-kiem-toi-da-chi-phi-cc-220-2015-9
Phòng ngủ trẻ em đầy màu sắc sinh động

Với chủ nhân, căn hộ diện tích nhỏ nằm trong kế hoạch sử dụng khoảng 2-4 năm, không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều. Với khả năng cân đối chi phí trong việc “đi chợ” vật liệu và lựa chọn đồ đạc trang trí nội thất, họ đã biến căn hộ thành một không gian sống tiện nghi và tươm tất với tổng chi phí chỉ 230 triệu đồng.

  • Ảnh Quang Trân
Celadon City, Q. Tân Phú, TP.HCM
Thiết kế: KTS Dương Huỳnh – Công ty Edendecor

Điện thoại: (84) 903348299. Email: susanhuynh@edendecor.com.vn
Website: http://www.edendecor.com.vn