Tọa lạc trong khung cảnh thiên nhiên yên bình bên dòng sông Rạch Chiếc, ngôi biệt thự này được xem là một không gian kiểu mẫu bởi có thiết kế nội thất hoàn hảo đi cùng các tiện nghi cao cấp.
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-1
Từ phòng khách nhìn vào khu vực ăn, góc khuất bên trái là gian bếp
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-2
Khu vực bàn ăn, sau tấm rèm được khép lại là sân vườn
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-3
Khu vực bàn ăn, sau tấm rèm được khép lại là sân vườn
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-4
Quầy bar tăng thêm vẻ trang trọng cho phòng khách ở ngay khoảng thông tầng
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-5
Phòng làm việc
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-6
Phòng làm việc
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-7
Góc sinh hoạt chung ở lầu 1, nhìn ra khoảng thông tầng xuống phòng khách và mảng xanh bên ngoài

96 biệt thự trong khu Riviera Cove có vẻ ngoài giống nhau theo một thiết kế chung, với hình khối kiến trúc đơn giản và hiện đại, nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa đã được quy hoạch hợp lý để khai thác các tiện ích chung; tuy nhiên chủ nhân từng căn có thể thoải mái thực hiện không gian nội thất sao cho đáp ứng nhu cầu sống của gia đình mình.

biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-9
Nhìn từ gian bếp ra khu vực bàn ăn
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-10
Gian bếp hiện đại, tiện nghi với đảo bếp ở chính giữa

Biệt thự này gồm tầng trệt và hai lầu, với bốn phòng ngủ cùng các phòng chức năng khác. Toàn bộ tầng trệt đều nhìn ra sân vườn qua các mảng kính lớn; các khu vực tiếp khách, quầy bar và bàn ăn được bố trí theo một trục thẳng, tiếp cận với thiên nhiên một cách tối ưu. Quầy bar, thay vì được đặt gần kề với bếp để tận dụng không gian cũng như tiện dụng, lại được tách riêng để tăng vẻ trang trọng cho phòng khách kế bên, nơi đặt hai ghế sofa góc vuông thành sắc cạnh và hai chiếc bàn tròn ghép lại, có màu sắc trang nhã, với điểm nhấn là màu tím của thảm và những chiếc gối trang trí nhiều màu. Khu vực ăn khá rộng, thích hợp với bộ bàn ăn gồm 12 chiếc ghế. Gian bếp gần với khu vực bàn ăn nhưng ở một góc khuất nếu nhìn từ khu vực phòng khách. Toàn bộ tầng trệt là một không gian hoàn hảo để tổ chức tiệc tùng cũng như các buổi gặp gỡ thân mật.

biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-11
Phòng ngủ master với khoảng ban công rộng, nơi để ngắm nhìn dòng sông Rạch Chiếc và mảng xanh bên kia sông
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-12
Một phòng ngủ phụ với khoảng bay – window tiếp cận không gian xanh bên ngoài
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-13
Khu vực walk-in-closet
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-14
Phòng ngủ trẻ em
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-15
Phòng ngủ phụ
biet-thu-ngoai-o-kgsong-179-2013-16
Phòng tắm trong phòng ngủ master

Các phòng ngủ, khu làm việc và không gian sinh hoạt chung được bố trí trên lầu 1 và lầu 2. Không gian sinh hoạt chung ở ngay khoảng giao giữa các phòng ngủ, mở tầm nhìn ra khoảng thông tầng dưới phòng khách. Mỗi phòng ngủ có một tông màu riêng, hoặc tươi sáng sinh động hoặc ấm cúng và mềm mại, phù hợp với lứa tuổi từng thành viên trong gia đình. Phòng ngủ trẻ em và phòng ngủ phụ mở ra mảng sân vườn nội khu hoặc các ngôi nhà lân cận, trong khi phòng ngủ master sở hữu một tầm nhìn khoáng đạt ra dòng sông và mảng xanh hoang sơ phía bên kia sông. Phòng ngủ master được chăm chút cả về tiện nghi lẫn thiết kế: mảng tường đầu giường lộng gỗ và bọc nhung toàn bộ, các góc làm việc, thư giãn, trang điểm cũng như khu vực walk-in-closet đều rộng và thoáng. Đặc biệt, phòng tắm là một không gian đậm tính thư giãn với chiếc bồn tắm đặt giữa phòng, phía sau những tấm rèm cuốn mỏng là mảng xanh tre trúc.

Quả là một không gian sống đáng mơ ước.

  • Ảnh Nam Bùi

Riviera Cove
Q.9, TP.HCM
Thiết kế nội thất: Công ty Ong & Ong