Căn biệt thự do MM++Architects thực hiện tràn ngập ánh sáng với lối thiết kế mạch lạc cùng với hệ mái bay xa và sân trong rộng cùng cây xanh tạo nên một tổ hợp của những ngôn ngữ kiến trúc miền nhiệt đới.

Ngôi nhà dành cho gia đình 4 thành viên được xây dựng trên khu đất kích thước 13m x 19m ở thành phố Hồ Chí Minh với khu vực sân trong nhà được thiết kế có cửa sổ mái và những tấm chắn nắng tự động đóng mở, giúp điều chỉnh cường độ ánh sáng.

Toàn bộ tầng 1 được nâng lên cốt cao so với mặt đường với khoảng hiên trước nhà rộng rãi, sân trong là nơi phân chia nhà bếp và phòng ăn với phòng khách còn phía sau là phòng ngủ chính, với cửa sổ trượt mở ra sân sau cùng phòng tắm bán lộ thiên.

Trên tầng hai có 2 phòng ngủ và ban công lớn với tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Cửa sổ trượt tận dụng tối đa không gian, mở được diện tích lớn. Cây trồng trước và trong nhà mang lại không gian thoáng đãng, thư giãn giữa thành phố nhộn nhịp.

Kiến trúc sư: MM ++ architects
Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Kiến trúc sư : Phạm Thị Mỹ An, Nguyễn Hà Nam , Michael CHARRUAULT
Năm: 2017
Ảnh chụp: Hiroyuki Oki

Nguồn Archdaily