Vừa qua, Porsche đã trình làng mẫu xe thể thao bốn chỗ chạy bằng điện – Mission E tại Triển lãm ô tô quốc tế IAA ở Frankfurt. Porsche Mission E có công suất 600 mã lực, phạm vi di chuyển 500 km với thời gian sạc 15 phút.

Mission E là mẫu xe kết hợp những đường nét thiết kế đặc trưng. Tuy hệ thống vận hành bằng điện 800 volt nhưng có hiệu suất vượt trội. Thông số kỹ thuật của Mission E gồm: bốn cửa và bốn chỗ ngồi, công suất hơn 600 mã lực (440 kW) và phạm vi lái hơn 500 km. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần và hệ thống lái cho cả 4 bánh, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ dưới 3,5 giây và chỉ cần 15 phút sạc để đạt 80% điện năng. Công suất hơn 600 mã lực, giúp Mission E tăng tốc lên 100 km/giờ trong chưa đầy 3,5 giây và 200 km/giờ chỉ dưới 12 giây.

Nt-tin-021015-Porsche-4Ngoài ra, xe còn trang bị các thiết bị theo dõi mắt và cử chỉ người dùng, giúp các màn hình hiển thị hình ảnh theo hướng nhìn của người lái. Bên trong chiếc xe sẽ được trang bị nhiều cảm biến và camera để nhận diện chuyển động. Không chỉ vậy, màn hình hiển thị ngay sau ghế ngồi và các cử động của người lái. Nếu người lái ngồi ở vị trí thấp hơn, cao hơn hoặc nghiêng sang một bên, màn hình hiển thị 3D trên mặt đồng hồ cũng sẽ phản ứng và di chuyển theo hướng người lái.

Nt-tin-021015-Porsche-3Toàn bộ phần thân của Mission E được cấu thành từ hợp kim nhôm, thép và sợi carbon gia cố bằng polyme. Các bánh xe cũng đều được trang bị bằng carbon: Mission E có lốp rộng với mâm xe 21-inch cho bánh trước và 22-inch cho bánh sau.

Nt-tin-021015-Porsche-5Trong đó, nội thất của Mission E vẫn giữ nguyên được nét truyền thống của Porsche, thể thao, phóng khoáng, tinh tế và thuần khiết của chiếc Sedan bốn cửa giống với mẫu Panamera. Tuy nhiên chiếc xe điện này cũng có một số thay đổi về thiết kế khiến nó mang dáng vẻ hiện đại hơn, như cụm đèn trước sau và cả nội thất. Mission E mang lại sự phấn khích khi lái xe: camera được gắn ở kính chiếu hậu nắm bắt được tâm trạng của người lái và hiển thị cảm xúc đó ngay trên giao diện đồng hồ.

Nt-tin-021015-Porsche-6Các yếu tố về giải trí có thể được lưu cùng với các thông tin cá nhân như các tuyến đường hay tốc độ, và nó có thể được chia sẻ với bạn bè thông qua một liên kết với các phương tiện truyền thông xã hội.