Cuộc sống là chuỗi tập hợp nhiều sắc màu. Mỗi sắc màu chứa đựng những tính chất khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày. Trong trang trí, màu sắc có khả năng tác động lên cảm xúc, suy nghĩ và có sức mạnh làm thay đổi tổng thể nội thất của ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sẽ không khó nếu bạn biết được những thông tin cơ bản về màu sắc cũng như sự ảnh hưởng của chúng đối với ngôi nhà và tâm trạng của bạn.

Màu cam – Tăng cường sức sáng tạo

Màu cam đem lại cảm giác tự tin và kích thích óc sáng tạo. Đây là màu của niềm vui và những lời ca ngợi. Bạn cũng có thể thêm sắc cam vào phòng ngủ của trẻ để kích thích khả năng tưởng tượng của chúng.

NT238-HKeeping 011015-SMCX-1Màu xanh – Cảm giác bình yên

Màu xanh là biểu tượng của sự thanh bình, thư giãn và thanh thản. Không chỉ mang lại cảm giác bình yên cho tâm hồn, màu xanh còn thúc đẩy não bộ sản sinh ra nhiều chất melatonin, mang lại cảm giác thư giãn và giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

NT238-HKeeping 011015-SMCX-2Xanh lá cây – Sắc màu thịnh vượng

Màu xanh lá phổ biến trong thiên nhiên và tượng trưng cho sự trù phú, chữa lành và cân bằng. Màu xanh lá phù hợp với mọi căn phòng trong ngôi nhà. Màu xanh tạo cảm giác mát mẻ hơn khi xuất hiện trong gian bếp và mang đến cảm giác thoải mái, ấm áp khi bố trí ở các không gian khác.

NT238-HKeeping 011015-SMCX-3Tím nhạt – Củng cố tinh thần

Tông màu tím nhạt như màu tím hoa cà, tím hoa oải hương mang lại sự yên tĩnh cho phòng ngủ nhưng không gây cảm giác lạnh lẽo. Khi được áp dụng nơi phòng khách, màu tím còn có tác dụng kết nối bạn bè như người thân trong gia đình.

Màu đỏ – Tràn đầy năng lượng

Màu đỏ khiến căn phòng tràn đầy năng lượng, đánh bại nỗi sợ hãi và vun đắp sự tự tin. Bạn có thể sơn màu đỏ trong phòng khách hoặc phòng ăn vì nó thu hút và kích thích mọi người trò chuyện với nhau. Tuy nhiên không nên sử dụng màu đỏ chói vì có thể gây cảm giác kích động.

NT238-HKeeping 011015-SMCX-5Màu vàng – Tăng cường sự tập trung

Màu vàng được cho là màu của sự thông minh và tinh thần minh mẫn. Màu vàng sử dụng trong những không gian nhỏ khiến chúng ta cảm thấy không gian được mở rộng. Trong phòng ăn, màu vàng còn giúp khơi gợi những cuộc chuyện trò. Tuy nhiên không nên lạm dụng sắc vàng đậm trong trang trí nhà cửa vì nó có thể gây cảm giác giận dữ.

Màu hồng – Xoa dịu cảm xúc

Thanh thoát và nhẹ nhàng, màu hồng tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, khơi gợi sự quan tâm chăm sóc và tạo cảm giác dễ chịu. Sử dụng màu hồng trong phòng có thể giúp tăng cường khả năng tiếp thu và lĩnh hội.

NT238-HKeeping 011015-SMCX-7Đen, xám, trắng, nâu

Đây là những màu trung tính và là những màu cơ bản trong trang trí nhà cửa. Màu trung tính được sử dụng rất linh hoạt vừa có thể tạo nét thanh bình cho không gian vừa làm màu đệm cho những màu khác.

NT238-HKeeping 011015-SMCX-8