Sau những bộn bề thường nhật, ai cũng muốn tìm một chốn bình yên để nghỉ ngơi. Những chủ nhân thông minh luôn vì thế mà chọn cho mình giải pháp thật hiệu quả để có một phòng ngủ ấm áp, yên tĩnh và thoải mái.

Giải pháp cách âm

Tiếng ồn bên ngoài là nỗi lo ngại với những người yêu thích sự yên tĩnh trong không gian nghỉ ngơi. Đặc biệt, tại các đô thị lớn, cư dân thường sống trong các khu căn hộ sát vách và những dãy nhà phố liên kế thường có nhiều tiếng ồn. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, dễ gây bực bội, khó chịu. Mặt khác, tiếng ồn từ các phương tiện giao thông cũng là một vấn đề lớn, vì có thể dao động từ 70 đến trên 100 đề-xi-ben.

Để có không gian nghỉ ngơi tốt nhất và có giấc ngủ lành mạnh, chúng ta cần đưa tiếng ồn xuống dưới 30db. Nghĩa là phải giảm đi 40 – 70db âm thanh lọt vào trong phòng. Trong khi tường gạch 10cm, có hệ số cách âm STC chỉ khoảng 30db, chưa đáp ứng các tiêu chí về chống ồn hiệu quả. Giải pháp mới hiện nay là vách thạch cao. Với cùng độ dày, vách ngăn thạch cao bao gồm 2-3 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc mỗi mặt, hệ khung xương kim loại Vĩnh Tường V-Wall và lớp bông sợi khoáng. Hệ thống vách nhẹ như trên có thể đạt được STC trên 60db, hạn chế tối đa tiếng ồn lọt vào ảnh hưởng đến sự riêng tư và không gian yên tĩnh cho người sử dụng.

Giải pháp màu sắc và ánh sáng

Bên cạnh giải pháp cách âm hiệu quả, giữ yên tĩnh cho căn phòng, việc sử dụng màu sắc cũng ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Các màu sắc như xám, trắng, xanh lá, màu gỗ được sử dụng phổ biến, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. Hệ thống chiếu sáng hiện đại, bắt mắt cũng dễ dàng được thực hiện trên trần mà không phải quá lo lắng về vấn đề đi dây chìm, hay đục khoét và kết cấu bê tông như cũ.

NT234_Tuvan010815_Can-phong-4Với ưu điểm nhẹ, uyển chuyển của vật liệu giúp các kiến trúc sư và gia chủ dễ dàng thể hiện những cảm hứng thiết kế với trần thạch cao hay vách ngăn vật liệu nhẹ bằng những phần giật cấp, mảng khối nổi, cắt góc hay bo tròn đẹp mắt.

NT234_Tuvan010815_Can-phong-3Bình yên và thoải mái luôn là tiêu chí hàng đầu các chủ nhân đặt ra cho phòng ngủ, chọn lựa giải pháp cách âm và thiết kế màu sắc, ánh sáng phù hợp giúp gia đình có được những giấc ngủ an lành và hạnh phúc.

Tham khảo thêm các thiết kế phòng ngủ tại website: www.trannhadep.com