Để có một gian bếp trong mơ

4731
Một gian bếp trong mơ không chỉ đáp ứng các nhu cầu của người nội trợ trong việc chuẩn bị các bữa ăn hằng ngày, nó còn phải luôn sẵn sàng cho các buổi tiệc tùng, đón tiếp bạn bè… Khi đó, gian bếp tích hợp tất cả các yếu tố: tiện ích, thẩm mỹ, sự hợp lý của quy trình nấu nướng. Một gian bếp đáng mơ ước như vậy đã được các nhà cung cấp thiết bị cũng như các chuyên gia thiết kế nội thất nghiên cứu. Tất nhiên, từ góc độ là một chủ đầu tư, khi “mơ” về gian bếp của mình, bạn phải có những kế hoạch cụ thể.

Để có một gian bếp trong mơ

Các gian bếp hiện đại phải đáp ứng được cả hai yêu cầu: thể hiện phong cách sống và việc nâng cao tầm hưởng thụ cuộc sống của gia chủ. Tức là vừa tiện nghi, thoải mái trong thao tác và có tính thẩm mỹ cao. Theo các khảo sát, khi đầu tư cho một gian bếp, hầu hết gia chủ đều kỳ vọng quá trình sử dụng phải kéo dài từ 15 đến 20 năm. Đó là lý do để các nhà cung cấp giải pháp về bếp nghiên cứu nhằm đưa ra những thiết kế có công năng hiệu quả, không gian hợp lý cho từng trường hợp riêng biệt.

Để có một gian bếp trong mơ

Nhưng làm thế nào bạn biết được phương án nào đang có sẵn cho các nhu cầu phổ biến và phương án nào có thể được “may đo” theo nhu cầu riêng cho gian bếp của bạn? Blum – nhà sản xuất phụ kiện nội thất từ Áo đã trả lời cho câu hỏi này bằng các giải pháp riêng của họ. Đó cũng là kết quả nghiên cứu về nhu cầu của người sử dụng bếp trên toàn thế giới. Đội ngũ Blum quay phim cách thức và thói quen của người sử dụng trên thế giới nấu ăn trong ngôi nhà của mình. Kết quả của nghiên cứu là một tập hợp lại được gọi là “DYNAMIC SPACE” với nhiều mẹo hữu ích và các gợi ý để lập kế hoạch cho một gian bếp. DYNAMIC SPACE dựa trên ba nền tảng chính – quy trình làm bếp, không gian để đồ vật và công nghệ cho tủ bếp.

Quy trình làm bếp – Sự thuận tiện

Quy trình làm bếp tốt được định nghĩa là hoàn tất việc nấu nướng mà không tốn quá nhiều công sức. Một gian bếp được sắp xếp gọn gàng hợp lý sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển và tiết kiệm được thời gian. Giữ các đồ vật cùng nhóm gần nhau cũng giúp cải thiện việc phải di chuyển nhiều trong bếp. Nếu bạn luôn bận rộn vào buổi sáng, tất cả mọi thứ cho bữa sáng phải luôn sẵn sàng trong tầm tay với.

Để có một gian bếp trong mơ
Quy trình làm bếp sẽ thuận tiện hơn nếu đồ vật được đặt trong tầm tay với và dễ lấy

Tủ bếp nếu dùng ngăn kéo với các khay chia bên trong luôn tốt hơn là tủ bếp với cánh cửa và các kệ bên trong. Ngăn kéo và tủ treo tường dùng tay nâng giúp bạn dễ dàng nhìn mọi thứ và dễ lấy tất cả đồ vật bên trong. Đặc biệt là không cần cúi xuống để tìm bất kỳ đồ vật gì.

Không gian chứa đồ – Tối ưu hóa

Bạn có thể cảm thấy không bao giờ đủ chỗ chứa thực phẩm và đồ dùng làm bếp, vì thế việc tối ưu hóa các không gian có sẵn rất quan trọng. Một vài giải pháp tủ bếp cực kỳ thông minh như tủ thực phẩm SPACE TOWER, tủ đựng thực phẩm nhiều tầng với năm ngăn kéo bên trong giúp bạn tận dụng từng cm không gian có sẵn.

Để có một gian bếp trong mơ
Nên dùng một ngăn kéo lớn thay vì hai ngăn kéo nhỏ nếu không đủ không gian để chia ra
Để có một gian bếp trong mơ
Sử dụng ngăn kéo dạng chữ U để tận dụng không gian xung quanh bồn rửa chén đựng cọ rửa chén, xà phòng,…
Để có một gian bếp trong mơ
Ngăn kéo góc SPACE CORNER tối ưu không gian trong góc bếp và dễ lấy đồ từ mọi góc

Ngoài ra, ngăn kéo góc từ Blum cho các bếp hình dạng chữ U hay chữ L với các góc bếp khó thiết kế cho phép bạn lấy đồ tận trong cùng của góc bếp. Dùng ngăn kéo có thành hai bên cao và đóng kín có thể tăng không gian đựng đồ vật lên tới 55%.

Chuyển động tủ bếp – Chất lượng

Đồ nội thất nhà bạn phải có chuyển động nhẹ nhàng và êm mượt mỗi khi đóng mở mà không mất nhiều công sức. Nếu tủ bếp của bạn có nhiều ngăn kéo tải quá nặng (ví dụ: ngăn dùng để đựng tô và đĩa sứ) vậy nên dùng công nghệ điện SERVO-DRIVE để hỗ trợ việc đóng mở tự động các ngăn kéo nặng như vậy. Hoặc các công nghệ cơ học có công nghệ TIP-ON hoặc TIP-ON BLUMOTION của Blum.

Để có một gian bếp trong mơ
Nếu tay đang cầm đồ dơ không mở ngăn kéo được? Đơn giản chỉ cần nhấn nhẹ và tủ bếp sẽ tự mở nếu dùng công nghệ điện

Nhờ vào những công nghệ thế này, ngăn kéo sẽ dễ dàng mở ra bằng một cái chạm nhẹ (dùng tay, đầu gối hoặc hông). Và đóng lại thật nhẹ và êm với giảm chấn BLUMOTION có sẵn.

Để có một gian bếp trong mơ

Để có một gian bếp trong mơ

Để có một gian bếp trong mơ
Tủ treo tường dùng tay nâng tiện dụng

Trải nghiệm bếp hiện đại

Nếu bạn muốn gian bếp của mình sẽ là trung tâm của ngôi nhà và là niềm vui cho việc nấu nướng mỗi ngày trong nhiều năm tới, đội ngũ tư vấn tại Blum sẽ cho bạn xem các bếp mẫu theo đúng chuẩn châu Âu và gợi ý để bạn thiết kế bếp tốt nhất.

Blum là một công ty sản xuất phụ kiện nội thất hoạt động với quy mô trên toàn thế giới. Các nhóm sản phẩm chính bao gồm tay nâng cho tủ treo tường, ray trượt cho ngăn kéo nội thất và bản lề cho cửa tủ nội thất. Công ty có bảy nhà máy tại Vorarlberg, nước Áo và phân phối sản phẩm trên hơn 120 quốc gia.

Blum Lifestyle Showroom
3 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38223304
Website: www.blum.com
Facebook: Blum Vietnam